9 điều cần lưu ý khi ốp lát gạch bạn cần biết

307

Để có thể thi công được hiệu quả, bên cạnh việc chuẩn bị mặt bằng, chất lượng vật liệu thì tay nghề của thợ thi công cũng hết sức quan trọng. Dưới đây là một số những điều cần lưu ý khi ốp lát gạch dù đơn giản nhưng sẽ giúp cho việc thi công được hiệu quả hơn mà bạn có thể tham khảo.

– Thực hiện kiểm tra đồng thời xử lý bề mặt thi công ốp lát sao cho thật bằng phẳng, sạch sẽ và đủ độ ẩm. Bạn có thể thực hiện chống thấm cho công trình để có thể đảm bảo cho khả năng kết dính của gạch và keo được tốt nhất.

gạch lát nền 80x80

– Các vị gia chủ chi nên thi công ốp lát gạch khi công trình đã được hoàn thiện các công việc. Nhờ đó sẽ giúp bạn có thể đảm bảo có được một nét thẩm mỹ hoàn hảo, tuyệt vời nhất.

=>>https://gachdongtam.vn/san-pham/gach-lat-nen-dong-tam.html

– Khi sử dụng keo lát gạch, bạn nên sử dụng thêm một lớp keo ở bề mặt sau của viên gạch. Nhờ đó sẽ có thể giúp bạn tạo nên được khả năng kết dính hoàn hảo nhất cho công trình, đồng thời tránh hiện tượng bong rộp.

– Khi thực hiện đặt gạch xuống với bề mặt cần lát, bạn nên chỉnh các viên gạch sao cho đồng đều (với 1 – 2 mm). Tránh tình trạng khi keo đã khô mới thực hiện điều chỉnh vị trí của gạch, nó sẽ không hiệu quả mà còn gây ảnh hưởng đến công trình.

– Bạn nên thực hiện vệ sinh phần keo còn bám trên bề mặt gạch khi thi công là tốt nhất. Nhờ đó bạn sẽ tránh gây cho gạch bị ố, khi để lâu keo bám lại sẽ rất dễ gây nên tình trạng này.

– Bạn cần thi công chà ron cho công trình sau khoảng 24h lát gạch để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bạn cần đảm bảo cho các khe hở hacjk  sao cho sạch sẽ và không còn bụi, bạn có thể sử dụng bay hoặc quạt hút bụi để vệ sinh cho hiệu quả.

– Cần phải dựa vào màu gạch mà bạn có thể chọn lựa bột chà ron sao cho thực sự, phù hợp, hiệu quả. Khi chà ron đến đâu thì bạn cũng nên thực hiện vệ sinh sạch tới đó để đảm bảo hiệu quả và đỡ mất công vệ sinh về sau.

Bộ sưu tập REGAL

– Thực hiện vệ sinh sạch sẽ mặt nền gạch bằng nước sạch sau khoảng 1 ngày trà ron. Bạn không nên dùng chất tẩy rửa mạnh, những chất có khả năng ăn mòn để đảm bảo chất lượng cũng như độ sáng bóng của bề mặt gạch.

– Bạn cần thực hiện che phủ và bảo quản bề mặt sàn sao cho thật cẩn thận, kỹ càng sau khi lát gạch một thời gian. Cho đến khi keo đã thực sự đông cứng thì bạn mới hoạt động để đảm bảo chất lượng công trình.

Trên đây là 9 điều cần lưu ý khi ốp lát gạch bạn cần biết được Hải Linh sưu tầm được mà các bạn có thể tham khảo. Các bạn có nhu cầu sử dụng gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh có thể đến với showroom Hải Linh để được tham khảo chọn lựa và sở hữu các sản phẩm chính hãng với mức chi phí tốt nhất.

http://gachoplatcaocap.com.vn