Khu vực tường ngoài trời là nơi phải tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân thời tiết như mưa, nắng, gió bão,..với thời tiết khác nghiệt như vậy việc chúng bị xuống cấp cũng là điều dễ hiểu vậy làm sao để các bức tường ngoài trời luôn bền vững. Cách giải quyết tốt nhất là chống thấm cho các bức tường này ngay từ khi xây dựng.

Cách chống thấm cho những bức tường mới

chong-tham-tuongkhong-duoc-trat-1Chống thấm cho tường thô

Lời khuyên của các chuyên gia là khi xây dựng xong bạn nên tiến hành chống thấm bằng các sản phẩm vữa chống thấm tốt nhất trước khi chờ đợi hiện tượng thấm dột, bong tróc xảy ra.

Bạn có thể chống thấm từ khi xây dựng tường thô xong sử dụng máy phun áp suất cao phun keo chống thấm đẫm lên tường có keo thấm sâu và lấp toàn bộ các lỗ rỗng có trên bề mặt gạch và xi măng xây dựng đảm bảo nước không thể xâm nhập vào.

Hoặc bạn cũng có thể tiến hành chống thấm sau khi đã trát bằng cách dùng chổi cứng hoặc cọ lăn để quét keo chống thấm nên bề mặt tường. Cần đảm bảo bề mặt sạch, khô trước khi thi công, và khi thi công bạn nên quét keo vài lần lần 2 vuông góc với lần 1 và mỗi lần cách nhau khoảng 20-30 cho keo khô.

chong_tham_tuong_cong_trinhVới tường đã trát chống thấm bằng cách quét nhiều lớp keo lên tường

Với những khu vực tường mặt tiền ngôi nhà để tăng thẩm mỹ người ta thường ốp gạch. Khi thi công ốp gạch khu vực này bạn cần chú ý chọn gạch ốp tường có trọng lượng nhẹ, càng ít hút nước càng tốt và keo dán gạch bám dính cao, chống thấm tốt.

Chống thấm cho tường cũ

Khi ngôi nhà xảy ra hiện tượng rò, thấm nước từ ngoài vào trong bạn cần tìm ra chỗ thấm thường là 1 vài khe nứt rồi dùng keo dán gạch trét vào các khe nứt đó sau đó phủ keo chống thấm lên trên. Đảm bảo làm sạch tường và khe nứt trước khi thi công chống thấm và nên chống thấm rộng khoảng 1m ra xung quanh để đảm bảo nước không bị thấm lại.

Với một vài mẹo nhỏ và hướng dẫn trên hi vọng bạn đã biết cách thi công chống thấm cho các bức tường trong ngôi nhà mình để đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ công trình cao nhất có thể. Hãy liên hệ với đại lý keo dán gạch Hải Linh để được tư vấn cẩn thận hơn về cách chọn gạch ốp lát, keo dán gạch, chống thấm phù hợp nhất cho gia đình bạn.

>> Xem thêm:Chọn và thi công gạch ốp tường phòng khách

                       Mua gạch ốp lát ở đâu chất lượng giá rẻ

Nguồn: gachoplatcaocap.com.vn

SHARE