Các chú ý cần thiết khi chọn gạch lát sân vườn

827

Với sân vườn hay các tiểu cảnh hiện nay sử dụng các loại gạch ốp lát làm lối đi và trang trí trở nên khá phổ biến. Chúng giúp sân vườn tăng thêm thẩm mỹ và làm lối đi sạch sẽ cho người dùng và tạo ấn tượng đặc biệt cho khu vườn của bạn.

Để lát gạch cho sân vườn người ta thường chọn là loại gạch mosaic, gạch terrazzo, đá, sỏi,..giúp mang đến vẻ đẹp mộc mạc tự nhiên tối đa cho khu vườn. Tuy nhiên với khu vực như này phải chịu tác động của yếu tố tự nhiên như mưa, nắng,..vì vậy sử dụng loại gạch nào cho phù hợp cần chú trọng và quan tâm nhiều.

Bạn cần quan tâm chiều rộng của lối đi

Độ rộng của lối đi phù đảm bảo theo độ rộng của gạch
Độ rộng của lối đi phù đảm bảo theo độ rộng của gạch
Độ rộng của lối đi phù đảm bảo theo độ rộng của gạch[/caption]ĐĐộ rộng của lối đi phù đảm bảo theo độ rộng của gạch[/caption]

Phụ thuộc vào kích thước của lối đi trong vườn rộng hay hẹp mà bạn chọn loại gạch lát sân vườn nào phù hợp. Nếu muốn có một đường đi bằng phẳng và sử dụng các loại gạch lát nền chứ không nên sử dụng đá. Bạn có thể chọn gạch lát nền kích thước 80x80x60mm.

Phong cách sân vườn

Bạn chọn gạch theo phong cách mình yêu thích và phù hợp toàn cảnh
Bạn chọn gạch theo phong cách mình yêu thích và phù hợp toàn cảnh
Bạn chọn gạch theo phong cách mình yêu thích và phù hợp toàn cảnh[/caption]

Tùy thuộc vào phong cách và ý tưởng thiết kế sân vườn của bạn mà bạn có thể thiết kế lối đi sao cho phù hợp để tạo sự hài hòa cho tổng thể cả khu vườn, lối đi lại. Ví dụ như bạn muốn thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại thì lối đi cũng cần chọn gạch lát nền thanh tao lịch sự cho lối đi.

Chọn hình dáng và chất liệu phù hợp

Các loại gạch ốp lát hiện nay rất phong phú và đa dạng, chính vì vậy để chọn được loại gạch trang trí sân vườn phù hợp theo sở thích, ý tưởng của bạn không quá khó khăn. Với khu vực nà bạn nên chọn các loại đá phiến thô mộc có độ cứng cao,…hay những loại gạch giả đá với chất lượng không kém chúng sẽ kết hợp hài hòa với cây cỏ trong vườn tạo một không gian thư giãn đầy thú vị cho bạn và các thành viên khác trong gia đình.