Cách chọn gạch lát nền nhà tắm cho nhà có diện tích nhỏ

Nhà ở có diện tích nhỏ thì nhà tắm thường có diện tích không lớn. Vậy chọn gạch lát nền nhà tắm cho nhà có diện tích nhỏ nên chọn như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn gạch lát nền nhà tắm cho nhà có diện tích nhỏ.

Xem thêm tại: https://gachdongtam.vn/tin-tuc/News-Events/cac-mau-gach-lat-nen-nha-tam-425.html

  1.   Màu sắc
gạch lát nền nhà tắm
Gạch lát nền nhà tắm

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng trong chọn gạch lát nền nhà tắm. Màu sắc sẽ quyết định rất lớn đến không gian rộng hẹp của nhà tắm. Chọn gạch lát nền nhà tắm bạn nên chọn những mẫu gạch có gam màu sáng. Những gam màu sáng sẽ mang đến không gian rộng rãi, thoáng đãng. Bạn có thể chọn những gam màu như màu vàng, màu kem, màu be, … sẽ giúp mở rộng không gian.

Bạn không nên chọn những mẫu gạch có gam màu tối. Bởi vì những gam màu tối khi sử dụng lát nền sẽ mang đến không gian bí bích, chật chội, cảm giác tù túng khó chịu.

  1. Kích thước

Sự hài hòa luôn là yếu tố mang đến một không gian phòng tắm đẹp. Nhà tắm có diện tích nhỏ thường sử dụng những mẫu gạch có kích thước 30×30 sẽ hài hòa hơn.

Tuy nhiên với nhiều người, những mẫu gạch có kích thước lớn hơn, có thể không tỷ lệ với không gian phòng tắm vẫn có thể là sự lựa chọn. Bởi vì khi sử dụng những mẫu gạch lát nền phòng tắm rộng sẽ giúp mở rộng không gian hơn cho nhà tắm có diện tích nhỏ.

3. Chất liệu

Chọn gạch lát nền cho nhà tắm cho diện tích nhỏ, bạn có thể chọn những mẫu gạch có xương ceramic hoặc granite. Những mẫu gạch có xương ceramic thường không tốt bằng những mẫu xương gạch granite nhưng giá rẻ hơn. Những mẫu gạch chọn cho nhà tắm bạn nên chọn những mẫu gạch có bề mặt nhám, men matt, khả năng chống trơn trượt tốt, đồng thời dễ dàng vệ sinh lau chùi tẩy rửa.

Trên đây là một số gợi ý cách chọn gạch lát nền nhà tắm cho nhà có diện tích nhỏ. Hi vọng thông tin trên giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi mua chọn gạch lát nền cho nhà tắm có diện tích nhỏ. Chúc bạn luôn chọn được mẫu gạch ưng ý nhất cho ngôi nhà của gia đình mình.

Xem thêm: Chọn màu gạch lát nền theo phong thủy chuẩn “KHÔNG CẦN CHỈNH”