Cách chọn gạch ốp lát cho không gian sang trọng

Thi công lát nền chính xác cho căn phòng thẩm mỹ

Những không gian sang trọng thì việc chọn gạch ốp lát như thế nào là điều cực kì quan trọng, nó thể hiện được đẳng cấp của gia chủ cũng như người thiết kế. Việc phối hợp các loại gạch ốp tường và lát nền như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất là băn khoăn của rất nhiều người.

 

Gạch ốp lát cao cấp cho căn phòng sang trọng
Gạch ốp lát cao cấp cho căn phòng sang trọng

 

Cách lựa chọn gạch phù hợp từng không gian

Với những không gian rộng rãi yêu cầu sự sang trọng như các ngôi biệt thự, khách sạn lớn loại gạch ốp lát thường được sử dụng là gạch thô mộc hoặc giả gỗ cũng những loại gạch ốp tường in hoa văn nổi sang trọng. Cũng có thể sử dụng các loại gạch viền trang trí để tạo cảm giác ẩm cúng và tránh đơn điệu cho căn phòng.

Với những căn phòng không quá rộng bạn có thể chọn các loại gạch sáng màu giúp tạo cảm giác căn phòng rộng hơn. Nên hạn chế các gam màu tối gây cảm giác bí bách cho người sử dụng.

Khu vực phòng khách bộ mặt của ngôi nhà bạn nên thiết kế và chọn gạch ốp lát sao cho ấn tượng, sang trọng chứ không màu mè. Bạn có thể kết hợp các loại gạch ốp lát cao cấp có màu sắc tương phản để gây ấn tượng.

Phòng ngủ thì nên chọn những loại gạch ốp có hoa văn đơn giản khổ gạch khoảng 30 đến 40 bề mặt gạch nhẵn hay bóng đều có thể sử dụng nên chọn loại có độ nhám thấp và màu vàng nhạt, nâu gỗ mang lại cảm giác ấp áp, bình yên.

Cuối cùng là khu vực phòng tắm nên chọn loại gạch lát nền chống trơn trượt thiết kế riêng cho phòng tắm. Gạch ốp tường có độ bóng cao để tân dụng tối đa ánh sáng. Chúng nên có khả năng chống nấm mốc giúp việc vệ sinh dễ dàng và bảo vệ sức khỏe người dùng.

>> Xem thêm: Mẹo hay cho phòng tắm đẹp và thu hút