Cách đánh giá và kiểm tra chất lượng gạch

675

Khi biết cách kiểm tra và đánh giá chất lượng gạch ốp lát sẽ giúp bạn tìm được những mẫu gạch ốp lát tốt đảm bảo cả về thẩm mỹ lẫn chất lượng công trình. Vậy bạn đã biết cách đánh giá gạch ốp lát như thế nào cho hiệu quả chưa?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm gạch ốp lát chất lượng cao với mẫu mã đa dạng, thiết kế tinh tế thỏa mãn được thị hiếu của các khách hàng dễ dàng. Nhưng chất lượng của nó lại không dễ kiểm tra và dễ chọn như tính thẩm mỹ, mẫu mã mà yêu cầu bạn phải có sự hiểu biết.

gach op lat cao capGạch ốp lát cao cấp cho công trình cả thẩm mỹ và độ bền cao

Khi mua gạch cần chú ý những điểm gì?

Bạn cần kiểm tra kỹ dấu niêm phong dán ở ngoài vỏ thùng để kiểm tra xem có phải chuẩn loại thương hiệu gạch bạn chọn không hay gạch giả. Khi mua gạch lát nền hay ốp tường cho một khu vực nhất định bạn nên chọn mua cùng một lô hàng với cùng đợt sản xuất để đảm bảo không bị sai lệch về màu sắc hay kích thước vì chúng vẫn có sai số nhất định sau mỗi đợt sản xuất.

kiem tra do hut nuocKiểm tra độ hút nước của gạch

Kiểm tra chất lượng gạch bằng cách đổ nước vào mặt sau gạch nếu nước không bị thấm nhanh thì gạch có chất lượng tốt với độ chín cao. Bạn để ý nếu mặt dưới viên gạch có nhiều gân và khoảng cách rộng sẽ giúp bạn dễ thi công bám dính tốt tránh hiện tượng cong vênh và bong gạch thường thấy.

Nếu không còn và phải bắt buộc lấy gạch từ lô khác nhau bạn cần kiểm tra sự đồng nhất về kích thước và màu sắc vì chỉ cần sai khác một chút nó sẽ làm việc ốp lát khó khăn hay làm căn phòng không đồng bộ. Khi đã chọn được gạch ốp lát bạn cũng cần chú ý tới keo ốp lát phù hợp sao cho thi công tốt nhất đảm bảo độ bền và thẩm mỹ cho gạch.

Nếu bạn là người không chuyên và phải lựa chọn gạch ốp lát cho công trình tốt nhất nên tìm tới các đại lý gạch ốp lát để họ tư vấn chọn gạch ốp tường, lát nền cho từng vị trí như thế nào là phù hợp nhất, cũng như nhận được những ưu đãi hàng đầu. 

>> Xem thêm:Cách tẩy các vết bẩn, ố nền gạch men

Nguồn: http://gachoplatcaocap.com.vn/