Cách nhận biết gạch ốp lát kém chất lượng

Gạch chất lượng kém có hoa văn không rõ ràng, màu mờ nhạt

Gạch ốp lát hiện nay rất phát triển với vô số các thương hiệu và chủng loại có sản phẩm trong nước và các sản phẩm nhập khẩu cũng không ít. Với sự đa dạng đó việc tồn tại các sản phẩm kém chất lượng cũng khá nhiều vậy làm sao để có thể phân biệt được sản phẩm gạch ốp lát kém chất lượng tốt nhất.

Gạch chất lượng kém có hoa văn không rõ ràng, màu mờ nhạt
Gạch chất lượng kém có hoa văn không rõ, màu sắc mờ nhạt

Dấu hiệu nhận biết gạch kém chất lượng

Với những loại gạch Granite kém chất lượng thì cốt liệu pha trộn và quy trình sản xuất không đạt tiêu chuẩn như phần trăm tràng thạch anh và đất sét khác nhau các phụ gia thì sử dụng các hóa chất Trung Quốc, nhiệt độ nung không tới làm các phân tử chất liệu không thể liên kết chặt chẽ tạo ra sản phẩm chất lượng kém.

Những sản phẩm gạch ốp lát chất lượng kém thường bị rút bớt nguyên liệu sử dụng. So với sản phẩm chất lượng thì hàng kém chất lượng chỉ được nung từ 7-800 độ C thời gian nung chỉ 32-35p. Sản phẩm men oxid thủy ngân và phụ gia không thể nóng chảy hoàn toàn hoặc loại men được sử dụng kém chất lượng làm bề mặt không được mịn.

Bạn cũng có thể nhận biết gạch kem chất lượng qua các dấu hiệu đơn giản như bề dày viên gạch khá mỏng hoặc không đều nhau, chỗ dày chỗ mỏng. Bề mặt gạch có nhiều điểm rỗ màu sắc không sắc nét mà xỉn màu và lưng gạch không có tên nhà sản xuất rõ ràng.

Tính đồng đều giữa các viên gạch không cao, kích thước sai lệch nhiều mặc dùng trong cùng một lô hàng, bề mặt bị cong vênh, mặt men bị rỗ.

Bạn cũng có thể nhận biết bằng cách đưa gạch vào máy cắt nếu là gạch kém chất lượng máy cắt sẽ cắt nhanh chóng, dễ dàng còn với loại gạch chất lượng độ cứng cao đường cắt sẽ đi rất chậm. Nhìn vào vết cắt có thể còn thấy cả những vệt xám đen ở giữa xương gạch của gạch kém chất lượng do nung chưa tới.

Hi vọng với bài viết này bạn đã biết cách nhận biết gạch ốp lát kém chất lượng để có thể chọn được các sản phẩm gạch ốp tường, gạch lát nền chất lượng cho công trình nhà mình.Bạn cũng có thể tới showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm gạch ốp lát chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng như gạch Bạch Mã, Vigalcera,…nên bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Nguồn: gachoplatcaocap.com.vn