Cách tẩy xi măng trên nền gạch Viglacera

Cách tẩy xi măng trên nền gạch Viglacera sẽ vô cùng đơn giản nếu bạn áp dụng những cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Những công trình vừa mới xây dựng sẽ rất khó tránh khỏi được tình trạng xi măng bị vương vãi khắp nơi làm mất tính thẩm mỹ. Do vậy, nếu muốn giải quyết được vấn đề này một cách nhanh chóng và gọn nhẹ nhất thì bạn hãy áp dụng ngay những cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Chuẩn bị những dụng cụ và hóa chất cần để tẩy xi măng trên nền gạch ốp lát Viglacera

– Hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng: Sử dụng hóa chất sẽ giúp bề mặt được làm sạch một cách nhanh chóng, đồng thời, sử dụng hóa chất sẽ không gây thiệt hại hoặc làm mất màu của nền gạch.

Cách tẩy xi măng trên nền gạch Viglacera

– Nước sạch: Nước sạch không những làm sạch vết bẩn mà nó còn giúp hòa tan lượng nước tẩy theo tỉ lệ đúng đắn và cần thiết.

– Dấm: Sử dụng dấm để tẩy các lớp xi măng mỏng trên nền gạch Viglacera. Dấm là một loại chất có sẵn trong góc nấu ăn của nhiều gia đình.

– Baking soda: Sử dụng Baking soda với những loại giấm là phương pháp tuyệt vời nhất để xử lý những vết xi măng mỏng nhẹ vẫn còn vương trên nền nhà khi ốp lát gạch Viglacera.

– Nước lau sàn

Dụng cụ

– Găng tay chuyên dụng: Giúp bảo vệ đôi tay không tiếp xúc với những chất tẩy rửa và xi măng, hóa chất.

– Những dụng cụ như dao rọc giấy, chổi cào xi măng.

– Miếng cọ bằng sắt

– Khăn lau nhà, chổi lau nhà, hốt rắc

Cách tẩy xi măng trên nền gạch Viglacera

Đối với những vết xi măng mỏng

Sử dụng dấm

Nên sử dụng dấm vì loại này có khả năng giúp loại bỏ các vết xi măng vô cùng nhanh chóng. Khi sử dụng dấm bạn nên dùng dao rọc giấy, bình xịt nước sạch và những dụng cụ bảo hộ cần thiết.

Bước 1: Sử dụng dao rọc giấy đề cào nhẹ vệt xi măng

Bước 2: Đổ giấm vào bình xịt, pha với tỉ lệ nhất định và xịt trực tiếp lên các vết xi măng trong khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Khi những vết xi măng này đã bong ra thì bạn sử dụng bàn chải lông mềm cọ thật sạch.

Cách tẩy xi măng trên nền gạch Viglacera

Bước 4: Sau khi vết xi măng đã được loại bỏ thì sử dụng nước lau sàn và chổi lau để làm sạch.

Cách làm này không những đơn giản, nhanh chóng mà còn rất tiết kiệm điện. Nhờ vậy, vết xi măng này sẽ nhanh chóng bị loại bỏ mà bề mặt của men gạch được đảm bảo, không bị bong tróc và mất màu.

Dùng Baking soda và dấm

Nguyên liệu: Sử dụng bột baking soda, giấm, nước sạch và các loại bàn chải lông mềm, dụng cụ bảo hộ

Cách làm:

– Pha giấm vào baking soda theo tỉ lệ 1:2

– Đổ hỗn hợp này lên nền gạch, sau đó sử dụng bàn chải để chà sạch và đánh bay các mảng bám.

– Sử dụng nước lau sàn nhà chuyên dụng để tẩy rửa.

Đây là hai loại có khả năng tẩy rửa tốt và rất an toàn.

Với những vết xi măng dày

Đặc điểm của những vết xi măng dày là có đường kính lớn và có độ dày lớn nên chỉ có thể sử dụng những loại hóa chất mới làm sạch được.

Nguyên liệu trong trường hợp này là dùng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng nhiều thành phần như clo, HT01 hay axit clohidric

Cách làm:

– Dùng dao rọc giấy để cạo nhẹ những lớp xi măng dày đi. Sau đó đổ hóa chất tẩy rửa lên lớp xi măng, khi có hiện tượng sủi bọt thì sử dụng khăn lau sạch.

– Trong trường hợp vết xi măng vẫn còn thì bạn nên đổ thêm một chút hóa chất, sau đó đợi chúng hết và dùng khăn lau sạch.

>>> Xem thêm: Gạch lát nền Viglacera kích thước nào được sử dụng nhiều nhất