Cách thi công gạch lát nền Viglacera

1727

Để đảm bảo công trình chất lượng thì việc thi công ốp lát là cực kì cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo cách thi công, quy trình thi công gạch lát nền Viglacera chuẩn nhất.

chon-gach-lat-ne-viglacera-cho-dien-tich-phongGạch lát nền Viglacera cho phòng khách sang trọng

Chọn đúng loại gạch ốp lát trước khi mua

Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu gạch ốp lát khác nhau nổi tiếng nhất phải nói tới dòng sản phẩm gạch Viglacera một thương hiệu hàng đầu trong nước. Các loại gạch viglacera cũng rất đa dạng chủng loại mà trong thi công không có một loại gạch cho tất cả mục đích sử dụng mà mỗi loại lại cần có đặc tính riêng biệt.

Như gạch lát nền thường là các sản phẩm gạch có độ cứng cao, có độ nhám chống trơn trượt cho người dùng cũng như trọng lượng nặng hơn.

Các sản phẩm gạch cho ốp tường thường là gạch nhẹ có độ bóng cao giúp dễ phản chiếu ánh sáng và vệ sinh.

Bảo quản gạch

Sau khi đã chọn được gạch và mua về bạn phải bảo quản gạch tại vị trí khô ráo, sạch sẽ, bằng phẳng không chồng gạch cao quá 2m tránh đổ vỡ.

Kiểm tra gạch đảm bảo đúng chiều dài, chiều rộng của các sản phẩm bạn mua

Thi công ốp lát

Để lát nền gạch Viglacera bạn cần chọn loại nguyên liệu kết dính vững chắc như keo dán gạch là tốt nhất. Với khả năng bám dính vượt trội, chống thấm tốt không co ngót sau khi đông cứng keo sẽ giúp nền gạch tránh được hiện tượng bong tróc, gãy vỡ gạch sau một thời gian sử dụng như khi dùng xi măng.

Chú ý trước thi công phải đảm bảo lớp nền phẳng khô, cứng đặc biệt không có bụi bẩn tạo bề mặt nghiêng sẵn khoảng 1-2% giúp quá trình vệ sinh cọ rửa sau này dễ dàng hơn. Keo dán gạch phải chọn loại phù hợp và có thành phần polyme lớn…Sau thi công phải bảo quản bề mặt cẩn thận ít nhất 1 ngày.

Khi vệ sinh sau thi công tốt nhất chỉ dùng nước sạch và giẻ mềm tránh các chất hóa học tẩy rửa ảnh hưởng tới bề mặt gạch và lớp keo mới thi công.

>> Xem thêm: Gạch ốp lát Viglacera cho phòng khách sang trọng

                          Keo dán gạch tốt chất lượng nhất hiện nay

Nguồn: http://gachoplatcaocap.com.vn