Cách vệ sinh nền gạch ceramic

Gạch ốp lát có tác dụng giữ sạch sẽ cho ngôi nhà khi hạn chế bám bẩn và vệ sinh dễ dàng. Vậy làm sao để vệ sinh chúng chính xác nhất cho sạch mà vẫn đảm bảo độ bền của gạch ceramic.

Để có thể vệ sinh gạch ceramic tốt bạn cần phân loại chúng

Gạch ceramic hiện nay rất đa dạng về chủng loại thương hiệu,..ngay cả những người chuyên ngành xây dựng cũng không dễ dàng rì trong việc phân biệt chúng.

Gạch Ceramic hay gạch men là loại gạch gốm ốp lát ép bán khô chúng được cấu thành như sau

– Có cốt liệu 70% đất sét 30% tràng thạch nung ở nhiệt độ 1100oC với thời gian khoảng 42-45phút. Sản phẩm được làm qua 4 bước làm xương gạch, tráng men, in lụa và cuối cùng là nung sản phẩm có nhiều mẫu mã hoa văn khác nhau nên có thể sử dụng cho cả ốp tường hay làm gạch Ceramic lát sànKích thước của chúng thường 40×40 và 50x50cm

Bạn có thể chia gạch ceramic thành hai loại là gạch men bóng và men mờ phù hợp cho từng trường hợp cụ thể như gạch men bóng cho nơi công cộng còn gạch men mờ sử dụng cho phòng làm việc,.gạch cầu thang, len tường,.

Cách vệ sinh gạch men

co rua gach menVệ sinh nền gạch men hiệu quả

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như chổi quét, cây lau nhà, dung dịch tẩy rửa chú ý chọn loại chuyên dụng cho lau nhà hoặc lau không bằng nước tránh ảnh hưởng tới lớp men gạch.

Đầu tiên bạn quét sạch nền bằng chổi mền để loại bỏ rác thô và một phần bụi bẩn. Tiếp theo pha phó chất với nước sạch theo liều lượng vừa đủ và sử dụng cây lau nhà nhúng vào dung dịch rồi tiến hành lau nhà. Tiếp theo dùng nước sạch để giặt cây lau nhà và lau lại cuối cùng dùng giẻ mềm khô để lau nền là tốt nhất.

Chú ý khi lau nhà không sử dụng các chất liệucó độ cứng cao tránh làm xước hỏng bề mặt men gạch loại bỏ càng sạch bụi bẩn trước khi lau nhà càng tốt tránh cát bụi cọ sát làm xước men gạch.

Với một vài lưu ý trên hi vọng bạn đã hiểu được tính chất của gạch ceramic và làm sao để chọn loại gạch này làm gạch ốp tường, lát sàn cho phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Lý do nên sử dụng keo dán gạch

Nguồn: gachoplatcaocap.com.vn