Chế độ cảnh báo nhiệt dư tích hợp trên bếp từ là gì?

Bạn sử dụng bếp từ nhưng thực sự đã hiểu chế độ cảnh báo nhiệt dư tích hợp trên bếp từ là gì chưa? Ký hiệu là gì và tác dụng của chế độ cảnh báo nhiệt dư là gì?

Khi tìm hiểu và chọn mua bếp từ, nhiều khách hàng chắc hẳn đã nghe đến chế độ cảnh báo nhiệt dư tích hợp trên bếp từ. Tuy nhiên, không phải khách hàng cũng thật sự hiểu chế độ cảnh báo nhiệt dư là gì? Có những loại ký hiệu nào cho chế độ cảnh báo nhiệt dư? Hướng dẫn chị em nội trợ cần phải làm gì khi bếp từ hiện chế độ cảnh báo nhiệt dư. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chức năng ưu việt này của bếp từ ngay sau đây.

mua bep tu o dau

Chế độ cảnh báo nhiệt dư tích hợp trên bếp từ là gì?

1. Chế độ cảnh báo nhiệt dư tích hợp trên bếp từ là gì?

Chế độ cảnh báo nhiệt dư (Residual Heat) là tính năng được tích hợp trên bếp từ có tác dụng đảm bảo an toàn cho chị em nội trợ trong quá trình sử dụng. Chế độ này sẽ hoạt động khi nhiệt độ mặt kính của bếp từ cao hơn 65℃ để cảnh báo người dùng không nên chạm tay vào bề mặt bếp từ.

2. Các loại ký hiệu cảnh báo nhiệt dư của bếp từ

Đối với đa số các thương hiệu bếp từ cao cấp trên thị trường hiện nay như bếp từ Cata, bếp từ Bosch, bếp từ Chefs,… đều sử dụng ký hiệu trên mặt bếp từ là chữ “H”. Với các dòng bếp từ, chữ H ở vị trí số 8 sẽ được hiển thị bằng đèn Led. Ký hiệu này hiện đã sử dụng phổ biến cho đa số các mẫu bếp từ cao cấp và bếp từ tầm trung. Nếu bạn quan sát sẽ thấy khi nhiệt độ mặt bếp thấp, bếp từ sẽ xuất hiện ký hiệu chữ “h”, còn khi có nhiệt độ cao sẽ hiển thị chữ “H”.

Trong khi đó, một số dòng bếp từ giá rẻ sẽ thường chỉ dùng một đèn báo nhiệt dư. Bạn có thể thấy biểu tượng này qua ký hiệu ngọn lửa hoặc ký hiệu bàn tay. Ngoài ra, một số dòng bếp từ Nhật chính hãng lại hiển thị độ nóng của mặt bếp bằng vòng hồng ngoại. Khi sử dụng, độ nóng của mặt bếp sẽ được hiển thị thành số vòng hồng ngoại.

3. Nếu cảnh báo nhiệt dư còn hiện sẽ phải làm gì?

Trong trường hợp bếp từ hiển thị chế độ cảnh báo nhiệt dư thì người dùng không nên chạm tay vào. Nên lắp đặt bếp từ ngoài tầm với của trẻ nhỏ để tránh gặp nguy hiểm. Nếu thấy xuất hiện chế độ cảnh báo nhiệt dư, bạn có thể để nồi nấu hoặc chiếc khăn thấm nước lạnh để trên mặt bếp và chờ hạ nhiệt độ. Sau khi chờ chế độ cảnh báo nhiệt dư đã tắt đi, chị em nội trợ có thể vệ sinh bếp từ mà không lo bị bỏng. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không ngắt nguồn điện cấp cho bếp từ trước khi cảnh báo nhiệt dư tắt. Do nếu bạn ngắt nguồn điện cấp cho bếp từ sẽ khiến cho chức năng này không hoạt động.

Bếp Hải Linh mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về chế độ cảnh báo nhiệt dư tích hợp trên bếp từ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bếp từ, hãy liên hệ số hotline 0981.50.2229 hoặc Website: https://bephailinh.vn để được hệ thống Showroom Bếp Hải Linh tư vấn tốt nhất.