Chia sẻ bí kíp mua gạch ốp tường cho mặt tiền HOÀN HẢO

Gạch ốp tường là vật liệu không thể thiếu được trong hoàn thiện thi công ốp lát. Những mẫu gạch ốp tường sẽ giúp cho phần mặt tiền chống thấm, chống nóng. Vì vậy, bạn rất nên biết cách mua gạch ốp tường ngoại thất này cho hoàn hảo nhé. 

1 Tại sao nên dùng gạch ốp tường mặt tiền?

Mặt tiền là khu vực ngoại thất của công trình. Khi thi công bức tường mặt tiền cần đảm bảo được các điều kiện chống thấm, chống nóng, thẩm mỹ. Có nhiều vật liệu đã được sử dụng để hoàn thiện tường mặt tiền. Trong đó sơn tường được sử dụng nhiều nhất. 

Nhưng vấn đề thường xuyên gặp phải khi thi sơn tường đó là tình trạng bong tróc sơn. Nó rất dễ xảy ra vì tường mặt tiền hứng chịu mưa nắng thường xuyên. Không chỉ vậy, nước mưa thấm vào ngôi nhà và dễ gây ra hiện tượng nấm mốc tường nhà. Nó không chỉ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của nhà ở.  Thấm nước vào tường còn khiến bức tường xây dễ bị mục và xuống cấp về chất lượng. 

gach op tuong ngoai that gia go

Do đó, giải pháp đưa ra là dùng gạch ốp tường mặt tiền. Loại vật liệu này có nhiều ưu điểm để khắc phục những hạn chế của sơn tường. Vì gạch ốp tường có độ dày khá lớn. Chúng bao gồm xương gạch và bề mặt gạch. Đương nhiên nó sẽ tạo thêm một lớp áo dày dặn cho tường mặt tiền. 

Lớp áo này còn được phủ men kháng nước hiệu quả. Nước gặp gạch tường mặt tiền là chỉ có trôi xuống chứ không thể thấm vào trong kết cấu bức tường được. Tiếp đến là khả năng chống nóng cũng rất vượt trội. Tường nhà thêm một lớp vật liệu không hấp thụ nhiệt độ. Do đó, khả năng chống nóng được tăng lên. Nó cực kỳ hiệu quả với các bức tường ở hướng Đông và hướng Tây. 

Gạch ốp tường mặt tiền cũng là vật liệu hoàn thiện vô cùng bền vững. Gạch được làm từ nguồn nguyên liệu đá, đất sét và cao lanh trong dây chuyền nghiêm ngặt chặt chẽ. Độ bền của gạch kéo dài theo tuổi thọ công trình. Có thể nhà hỏng mà gạch chưa hỏng. Gia chủ sẽ không mất tiền sửa chữa hoặc thay mới cho tường mặt tiền. Bên cạnh đó, giá trị thẩm mỹ của tường mặt tiền cũng được duy trì bền lâu nhất. 

2 Mua gạch ốp tường mặt tiền hoàn hảo nhất

Để mua được gạch ốp tường mặt tiền hoàn hảo nhất bạn phải biết cách lựa chọn. Trước tiên là màu sắc. Hãy chọn màu gạch tông màu ấm nóng cho khu vực phía dưới bức tường. Gạch màu nhạt, trung tính cho phần tường phía trên. 

Để chọn màu sắc cho tường mặt tiền nhanh nhất là dựa vào màu sơn chủ đạo của các bức tường con lại. Cũng cần dựa vào màu sắc của mái nhà, nhất là đối với những ngôi nhà mái Thái. Bạn có thể dùng màu gạch tương đồng hay tương phản tùy vào sở thích và cách thiết kế thẩm mỹ. 

gach the op tuong mat tien nha

Kích thước gạch ốp tường mặt tiền cân đối dựa vào độ dài, rộng của tường mặt tiền. Gạch ốp tường 30×60 được sử dụng phổ biến cho phần tường mặt tiền. Ngoài ra, bạn có thể dùng gạch thẻ ốp tường cũng rất phổ biến. 

Những mẫu gạch ốp tường nên chọn là các mẫu có bề mặt nhẵn bóng. Loại bề mặt này giúp hạn chế tối đa tình trạng bám bẩn trên bề mặt tường. Việc lau chùi vệ sinh cũng được đảm bảo dễ dàng hơn nếu xuất hiện vết bẩn trên tường gạch. 

Gạch ốp tường mặt tiền chọn gạch có độ cứng cao, lớp men gạch tốt sẽ hạn chế trầy xước. Vì trầy xước sẽ khiến bức tường xấu đi và còn giữ vết bẩn lâu hơn trên tường. Gạch ốp tường mặt tiền của căn nhà cũng cần phải chú trọng đến tính chống thấm. Nghĩa là bạn chọn gạch có bề mặt men tốt kháng nước. Bên cạnh đó lớp xương gạch đảm bảo đặc chắc để tránh  hiện tượng tượng thấm nước do xương gạch. 

Quan trọng hơn hết là mọi người biết địa chỉ mua gạch ốp tường mặt tiền chính hãng. Các sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng do các thương hiệu nổi tiếng sản xuất sẽ có chất lượng đảm bảo. Vậy nên hãy đến đúng địa chỉ đại lý phân phối gạch ốp lát Hải Linh để tham khảo mua sắm. Gạch ốp tường tại Hải Linh bán đa dạng mẫu mã và nhiều dòng sản phẩm sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.