Phòng khách một khu vực quan trọng trong nhà được mọi người quan tâm nhiều về thẩm mỹ, phong thủy vậy chọn gạch ốp tường ra sao và thi công chúng như thế nào để đáp ứng được những vấn đề trên.

Chọn gạch ốp tường

gach-op-tuong-co-dienGạch ốp tường theo phong cách cổ điển cho phòng khách sang trọng mà gần gũi

Khi chọn gạch ốp lát kích thước đóng vai trò rất quan trọng vào thẩm mỹ của ngôi nhà. Thông thường người ta sẽ chọn kích thước gạch tỷ lệ thuận với diện tích căn phòng. Nếu diện tích dưới 18m2 nên chọn gạch ốp tường kích thước 30×30 còn trên 18m2 tới 36m2 chọn gạch ốp 40×40, 30×60 còn trên 36m2 trở lên thì chọn gạch 30×60 với gạch lát nền thì nên chọn gạch 60×60. Thường thì kích thước gạch sẽ có sự sai lệch nhỏ so với số liệu trên bao bì nên bạn phải tính toán cả sai số cho quá trình thi công phù hợp.

Quy trình thi công gạch ốp tường

Chọn gạch ốp tường phù hợp rồi nhưng để công trình đạt thẩm mỹ cao thì như vậy chưa đủ mà khi thi công ốp lát bạn cũng cần chú ý để có thể đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ cao nhất cho công trình.

– Khi thi công bạn cần chú ý chọn loại keo dán gạch phù hợp cho gạch ốp tường bạn chọn cũng như đảm bảo độ bám dính tốt cho ốp tường. Về gạch ốp bạn để ý không được sử dụng những viên gạch cắt cho khu trung tâm hay gần cửa ra vào, những vị trí dễ nhìn thấy mà chỉ dùng chúng cho những nơi khuất tầm nhìn để đảm bảo bức tường không bị nhiều khuyết điểm.

– Nên sử dụng các loại vữa chống thấm để xử lý chống thấm trước cho bền mặt tường trước khi ốp gạch để chống nấm mốc hiệu quả nhất.

– Bạn chọn lựa dùng keo cho công trình thì không được ngâm gạch cho thi công còn nếu dùng xi măng thì phải ngâm gạch qua đêm rồi mới thi công ốp tường để đảm bảo độ dính cao. Tùy thuộc vào ngân sách cũng như yêu cầu của gạch ốp lát bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất cho công trình nhà mình.

Hãy đảm bảo tuân thủ đúng những quy tắc cơ bản trên trong quá trình ốp tường phòng khách đảm bảo bạn sẽ sở hữu một phòng khách thẩm mỹ và chất lượng làm nâng tầm không gian sống nhà bạn tối đa. Bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với đại lý gạch ốp lát cao cấp Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn.

>> Xem thêm:  Tại sao nên sử dụng gạch ốp tường ngoài trời

Nguồn: http://gachoplatcaocap.com.vn/

SHARE