Đừng để các vết ố bám trong nhà tắm là một nỗi ám ảnh

99% mọi người đều cảm thấy ngại với công việc dọn vệ sinh nhà tắm nếu không phải bị bắt buộc. Đặc biệt với những vết ố bám trong nhà tắm. Nếu không vệ sinh thường xuyên, nó sẽ trở thành một nỗi ám ảnh. Vậy, đừng để các vết ố bẩn bám đọng lại ở bất cứ ngóc ngách nào trong phòng vệ sinh. Các bạn hãy áp dụng cách làm sạch dưới đây.

gach vietceramicsa

Làm sạch phấn sàn và tường nhà tắm

Tường và sàn nhà vệ sinh là một vị trí mà các vết bẩn bị tích tụ khá nhiều. Những vết bẩn bám trên bề mặt gạch ốp lát nhà tắm lâu ngày sẽ trở thành các vết ố vàng. Cũng chính vì thế, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe tồn tại và là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật.

Với những vết ố bám trên tường và sàn, các bạn sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng. Hoặc sử dụng những mẹo làm sạch bằng những chất tẩy rửa thân thiện. Ví dụ như với những vết bẩn bám trên đường ron gạch. Bạn chỉ cần sử dụng vài giọt oxi già nhỏ vào, để một lúc sau đó sử dụng bàn chải đánh là sẽ sạch. Nếu gặp phải những vết bẩn “cứng đầu”, sử dụng dấm trắng hòa với nước và dùng khăn mềm lau là sạch.

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh thiết yếu trong nhà vệ sinh. Nhưng những vết ố vàng bám trên bề mặt sứ sẽ khiến các bạn cảm thấy ám ảnh nhiều. Để bồn cầu luôn sạch sẽ và không có mùi khó chịu. Hãy cọ rửa thường xuyên hàng ngày với nước tẩy rửa chuyên dụng.

Có một biện pháp làm sạch bồn cầu được nhiều người sử dụng. Bạn dùng hỗn hợp dấm và muối với tỷ lệ một cốc dấm trắng hòa với một thìa muối iot. Đổ hỗn hợp đó vào bồn cầu và nắp bồn cầu. Để nguyên trong vòng 15 phút đến 20 phút cho hỗn hợp đó phát huy tác dụng. Sau đó, dùng bàn chải mềm cọ rửa. Nó sẽ làm biến mất những vết ố bám trên bề mặt men sứ.

gạch ốp lát nhà tắm nhỏ 1

Đánh bay các vết ố bám trên chậu rửa bằng kem đánh răng

Chậu rửa mặt làm vật liệu sứ nên các vết ố vàng cũng rất dễ xuất hiện. Chậu rửa với các vết bẩn sẽ gây ra tình trạng nấm mốc và rêu bám. Khu vực này sẽ là nơi trú ngụ của vi khuẩn phát triển. Vì thế, nhất nhất bạn phải làm sạch thiết bị nhà tắm này.

Bạn có biết, chỉ cần sử dụng một chút kem đánh răng bôi lên các vết ố bám trên mặt chậu. Những hoạt chất trong kem đánh răng sẽ giúp làm bay các vết ố bám để hoàn trả lại vẻ đẹp của mặt sứ. Lưu ý khi lau chùi chậu rửa, nhớ sử dụng vải mềm. Tuyệt đối không sử dụng những vật cứng nhọn sẽ làm ảnh hưởng đến lớp men và làm cho tình trạng ố bám càng nhiều.

Trên đây là những cách làm sạch các vết ố bám trong nhà vệ sinh. Các bạn hãy áp dụng để luôn giữ sạch sẽ và nét thẩm mỹ của không gian này nhé!   

>>> Xem thêm: Những mẫu gạch ốp lát theo xu hướng 2019