Gạch ốp lát có mấy loại?

Gạch ốp lát là vật liệu xây dựng rất gần gũi với người tiêu dùng. Nhưng có bao giờ khách hàng đặt câu hỏi gạch ốp lát có mấy loại? Rất có thể đó là mối quan tâm với những người đang tìm hiểu để chọn mua gạch. Câu trả lời nhanh nhất sẽ có trong bài viết sau đây. 

Xem thêm gạch ốp lát tại: https://gachdongtam.vn/san-pham/Gach-Op-Lat-Dong-Tam.html

  1. Gạch ốp lát là gì?

Gạch ốp lát là vật liệu được sử dụng trong ngành xây dựng và ở khâu hoàn thiện. Gạch ốp lát được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu tự nhiên. Sau khi chọn lọc nguyên liệu sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất. Bằng những công nghệ tiên tiến, các sản phẩm gạch ốp lát đã có mặt thị trường. 

Gạch ốp lát
Gạch ốp lát

Những viên gạch ốp lát sẽ được sản xuất theo dạng tấm vuông, chữ nhật hoặc các hình dạng khác. Dù hình dạng như nào nhưng đặc điểm chung là sản phẩm phải là dạng tấm, phẳng để ốp, lát vào mặt phẳng sàn hoặc tường. 

Gạch ốp lát được gắn vào những mặt phẳng bằng các loại vữa, keo dán gạch. Khi đó, những viên gạch sẽ tạo thành một lớp trên bề mặt tường hoặc sàn. Nên có thể nói gạch ốp lát sẽ tạo  nên một chiếc áo khoác cho ngôi nhà. Điều đó có nghĩa là gạch ốp lát quy định một phần rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của công trình. 

  1. Gạch ốp lát có mấy loại

Trên thị trường có vô số các loại gạch ốp lát khác nhau. Việc phân biệt được các loại gạch sẽ giúp khách hàng chọn mua được mẫu phù hợp nhất. Dưới đây là những cách phân loại gạch ốp lát phổ biến. 

– Theo kết cấu xương gạch sẽ có gạch granite và gạch ceramic

Gạch granite là những viên gạch có xương gạch được nén, ép từ nguyên liệu với tỉ lệ: 70% bột đá và 30% đất sét và phụ gia. Những viên gạch granite được nung ở nhiệt độ từ 1200 độ trở lên.

Gạch ốp lát
Gạch ốp lát

Trong khi đó, gạch ceramic lại có tỉ lệ thành phần nguyên liệu trong xương gạch chủ yếu là đất sét. Tỉ lệ nguyên liệu là 70% đất sét và 30% tràng thạch (bột đá). Nhiệt độ nung của gạch ceramic cũng thấp hơn chỉ ở 1000 độ C. 

Gạch granite có độ cứng cao hơn gạch ceramic nên hai ứng dụng thi công hai loại gạch này cũng khác nhau. 

– Phân loại theo công năng sẽ có hai loại gạch là gạch ốp tường và gạch lát nền.

Gạch lát nền là các loại gạch được lát trên bề mặt phẳng nằm ngang. Viên gạch yêu cầu phải có khả năng chịu lực theo phương thẳng đứng.

Gạch ốp tường sẽ được ốp trên bề mặt theo phương thẳng đứng. 

Hai loại gạch này thường được các hãng phân loại rất rõ, khách hàng có thể chọn lựa theo cách phân loại của hãng. 

gạch ốp lát
Gạch ốp lát

– Gạch ốp lát phân loại dựa vào kích thước có gạch khổ vuông như gạch 20×20, 30×30; 40×40; 50×50; 60×60; 80×80, 100×100…

Gạch khổ chữ nhật với các loại gạch 30×60; 20×40; 35×40; 40×80…

– Phân loại gạch ốp lát theo chất lượng sẽ có gạch loại 1, gạch loại 2. gạch loại 3. 

Gạch ốp lát đảm bảo cho chất lượng công trình cao nhất là gạch loại 1. Vậy nên khách hàng cần đến đại lý phân phối gạch loại 1 để tránh mua phải hàng kém chất lượng. 

Showroom Hải Linh là đại lý gạch ốp lát loại 1 chính hãng Viglacera, Đồng Tâm, Bạch Mã, Taicera và gạch nhập khẩu. Quý khách hàng mua gạch ốp lát tại Hải Linh đảm bảo chất lượng cao cho công trình. Bởi tại Hải Linh quý khách sẽ nhận được tư vấn miễn phí, hữu ích về các loại gạch ốp lát phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích sử dụng. 

>>> Xem thêm gạch lát nền đẹp tại: https://gachdongtam.vn/san-pham/gach-lat-nen-dong-tam.html