Ghi nhớ những lưu ý này để không chọn sai gạch ốp tường phòng ngủ

143

Phòng ngủ là không gian thư giãn với giấc ngủ sau một ngày làm việc căng thẳng. Vậy nên không được thờ ơ trong thiết kế căn phòng này. Đặc biệt trong việc chọn gạch ốp lát. Hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây khi chọn gạch ốp tường phòng ngủ. Điều này có ích rất nhiều trong việc tạo dựng không gian thoải mái tối đa.

  1. Kích thước gạch ốp tường phòng ngủ

Gạch ốp tường phòng ngủ chuẩn là phải có kích thước chuẩn. Với nhiều gia đình không thích ốp tường phòng ngủ vì sợ lạnh lẽo. Lúc này, gia chủ có thể lựa chọn kích thước gạch ốp chân tường. Nó sẽ có tác dụng bảo vệ bức tường khỏi mốc,ẩm. Hoặc có thể sử dụng loại gạch kích thước phù hợp để ốp một mảng tường phòng ngủ để trang trí.

gach op tuong phong ngu

Kích thước gạch phòng ngủ thường gặp là gạch 30×60. Những với căn phòng hẹp hơn, hoặc bạn sử dụng gạch lát nền 40×40. Hãy sử dụng gạch ốp tường 20×40. Như vậy, đường ron sàn nhà vừa tường sẽ liền mạch. Và căn phòng ngủ vì thế cũng có cảm giác được rộng hơn.

  1. Màu sắc gạch ốp tường

Phòng ngủ là không gian riêng tư. Vì vậy mà màu sắc gạch ốp tường thường được chọn theo sở thích. Tuy nhiên cũng cần lưu ý không được tùy tiện mà cần phù hợp với màu gạch lát nền, màu nội thất. Màu sắc cũng cần đồng bộ với thiết kế kiến trúc chung của ngôi nhà.

Khi chọn màu sắc gạch ốp tường, chú ý một chút đến phong thủy sẽ tốt hơn. Nếu màu tường hợp với mệnh của chủ nhân căn phòng sẽ có những may mắn đến. Và phong thủy cũng giúp hỗ trợ tốt hơn cho một giấc ngủ sâu. Đó là một lợi ích tốt cho một sức khỏe tốt.

Xu hướng lựa chọn gạch ốp tường phòng ngủ là những màu sắc trầm ấm. Điều này tạo cảm giác ấm cúng. Đặc biệt với căn phòng của người lớn tuổi. Nếu thiết kế tường bằng gạch ốp lát cũng nên chú ý đến chọn màu sắc tối màu.

gach op tuong phong ngu

Màu sắc phòng ngủ của các em bé thì ngược lại. Những gam màu tự nhiên bắt mắt sẽ tốt hơn trong việc kích thích sự phát triển của trẻ. Những phân tích này chính là lưu ý chọn màu gạch phù hợp với từng đối tượng. Các bạn nên áp dụng để tránh bị chọn sai.

  1. Họa tiết gạch ốp tường phòng ngủ

Họa tiết gạch ốp tường phòng ngủ rất quan trọng. Nó có vai trò làm đẹp cho không gian. Nhưng cũng chính nó phá vỡ đi thiết kế nội thất của căn phòng. Khi chọn họa tiết cho phòng ngủ nên chú ý:

– Những họa tiết tránh cầu kỳ rối mắt. Nhất là những mẫu gạch ốp tường kiểu họa tiết zic zắc. Hoặc là các mẫu gạch hoa văn rườm rà.

gach op tuong phong ngu

– Hãy chọn kiểu họa tiết gạch ốp tường giả gỗ để tạo không gian thật ấm áp.

– Nếu sử dụng gạch tranh 3D. Hãy lựa chọn các mẫu gạch thiên nhiên cây cỏ. Đó là điều kiện tạo cơ hội cho chủ nhân căn phòng gần gũi hơn với thiên nhiên. Nó giúp ru ngủ rất hiệu quả và tạo cảm giác thư thái cho giấc ngủ say nồng.

Vậy là với 3 lưu ý trên đây, các bạn đọc có thể thấy nó rất đơn giản. Nhưng nếu thờ ơ hoặc bỏ qua một chi tiết, thiết kế phòng ngủ cũng sẽ bị giảm chức năng. Nên khách hàng hãy ghi nhớ để tránh mắc sai lầm khi chọn gạch ốp tường phòng ngủ nhé!

>>> Xem thêm các sản phẩm gạch Vietceramics cao cấp tại: gachvietceramics.com