[HỎI -ĐÁP] Có những loại gạch trang trí cho tường và sàn nào

101

Gạch ốp lát trên thị trường rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Ngoài các sản phẩm gạch ốp lát thông thường còn xuất hiện những dòng sản phẩm ốp lát trang trí cho sàn và tường. Nhiều khách hàng đã đặt câu hỏi “Có những loại gạch trang trí cho sàn và tường nào?” Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

  1. Các loại gạch ốp trang trí cho tường

Những bức tường nội thất hay ngoại thất ngôi nhà nếu chỉ sử dụng một mẫu gạch ốp tường sẽ rất đơn điệu. Vì thế, để tạo điểm nhấn cho bề mặt tường nhà, các mẫu gạch trang trí tường đã được ra đời. Ngoài các mẫu gạch tường được thiết kế kiểu trang trí điểm viền ngay trên viên gạch. Thì gạch trang trí tường còn có các loại gạch trang trí riêng rẻ.

Gạch len (Skirting) là một loại gạch ốp tường trang trí được thi công ở vị trí chân tường. Gạch sẽ được ốp chạy dọc theo đường tiếp giáp giữa tường và sàn. Hiệu quả thi công mang lại là giúp cho tường đẹp hơn, vững chãi hơn. Đồng thời, đây là cách ốp lát để bảo vệ chân tường không bị ẩm mốc.

Gạch ốp trang trí cho tường

Chiều dài của các viên gạch len thường sẽ phải bằng chiều dài của cạnh viên gạch sàn tiếp giáp với chân tường. Có như vậy, tính thẩm mỹ khi ốp loại gạch này mới cao. Nhiều gia chủ sẽ lựa chọn cách cắt gạch sàn để ốp lên phần chân tường để tạo nên tính đồng bộ nhất định.

Gạch viền cho tường (Listello) là mẫu gạch được sản xuất theo tiêu chuẩn của gạch ốp tường. Loại gạch này cũng rất đa dạng về kich thước và mẫu mã. Ở thương hiệu gạch ốp lát Đồng Tâm, các mẫu này sẽ được sản xuất tạo sự đồng bộ trong cùng một bộ sưu tập. Nên khách hàng rất dễ lựa chọn để bức tường có được ốp lát đẹp và mượt nhất.

  1. Các loại gạch trang trí cho sàn

Sàn nhà là một bộ phận quan trọng và chiếm nhiều diện tích nhất. Người ta thường sử dụng trang trí cho tường nhiều hơn là cho sàn nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần tạo nên những điểm nhấn cho sàn bằng các mẫu gạch trang trí.

Có hai loại gạch trang trí sàn nhà là gạch viền (border) và gạch góc (coner). Hai loại gạch này sẽ được sản xuất theo tiêu chuẩn của gạch lát nền. Chúng cũng có những đặc điểm về khả năng chịu lực tốt, chống mài mòn và chống trầy xước…

gach góc

Gạch viền và gạch góc cũng có nhiều loại rất đa dạng. Các bạn sử dụng gạch viền để trang trí tạo thành những đường viên đẹp chạy trên sàn nhà. Hoặc kết hợp để tạo thành thảm gạch trang trí tạo điểm nhấn cho không gian.

Những viên gạch góc thường được sử dụng để lát để nối các góc của viên gạch lại với nhau. Nó là nét điểm xuyết rất độc đáo trên sàn nhà. Thường gạch góc sẽ có màu sắc tương phản với gạch chính để tăng điểm nhấn rõ nét nhất.

Qua những thông tin chia sẻ về các loại gạch trang trí cho sàn và tường. Quý người tiêu dùng đã có câu trả lời cho mình. Để tạo được những không gian nội thất hay ngoại thất thật đẹp. Khách hàng hãy sử dụng kết hợp những viên gạch trang trí với gạch chính một cách khéo léo. Chúc quý khách thành công!

>>> Xem thêm gạch ốp lát Đồng Tâm tại: http://gachdongtam.vn/