Gạch Viglacera là thương hiệu được nhiều người lựa chọn và sử dụng cho công trình nhà mình. Đặc biệt khi bạn muốn cải tạo lại khu vực nào đó mà việc thuê thợ thi công cho một khu vực nhỏ rất khó. Đừng lo lắng bạn hoàn toàn có thể tự thi công chính xác và đơn giản.

gach op viglacera cho phong khach sang trongGạch ốp lát Viglacera cho phòng khách sang trọng

Việc thi công ốp tường với những người không chuyên vốn không hề đơn giản mà gọi thợ lại rất khó. Nhưng khi sử dụng các sản phẩm keo dán gạch cao cấp công việc đó sẽ đơn giản hơn khá nhiều và bạn cũng có thể tự thi công theo các bước sau:

Chuẩn bị vật tư, vật liệu 

– Đầu tiên bạn cần chọn được sản phẩm gạch ốp tường Viglacera phù hợp với kiến trúc cũng như sở thích của bạn. Keo dán gạch cho thi công cũng rất quan trọng chúng phải đáp ứng được nhu cầu thi công.

– Dụng cụ gồm bay, thước, xô trộn keo, giẻ sạch, dây căng,…

– Bề mặt thi công phải đảm bảo sạch, khô và có độ cứng tốt. Nếu lớp gạch cũ bị bong tróc thì bạn nên loại bỏ và thi công lại hoặc kiểm tra chúng vẫn cứng thì bạn chỉ cần vệ sinh và dùng keo dán gạch Weber tai gres cho dán gạch chồng gạch.

Canh chỉnh lề tường ốp gạch Viglacera

Đóng một thanh gỗ ngang để lấy cữ mép dưới của gạch, khoảng cách từ thanh gỗ tới nền bằng chiều cao viên gạch. Tiến hành đo từ thanh gỗ lên trên và đánh dấu vị trí từng hàng gạch dùng thước livô để căng đường ngang và dây dọi căng đường dọc.

Tiến hành dán gạch

thi cong op tuongThi công ốp tường gạch Viglacera bằng keo dán gạch

Sử dụng bay răng cưa trám keo đã chuẩn bị lên bề mặt cần ốp tường với độ dày 3-4mm tiếp theo dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng bề mặt tạo đường rãnh. Dán gạch lên lớp keo và căn chỉnh đúng vị trí đã đánh dấu ban đầu, ấn nhẹ cho gạch bám dính chắc vào keo.

Lần lượt ốp các viên gạch khác cạnh viên đầu tiên và chú ý sử dụng các ke mạch để đảm bảo đường ron đều thẳng nhau. Sau khi ốp được 3-4 viên gạch thì kiểm tra lại bằng thước để đảm bảo độ phẳng của tường.

Chà ron và hoàn thiện

Sau khi dán gạch được khoảng 24h bạn tiến hành chà ron cho công trình và vệ sinh lại bề mặt thật sạch sẽ bằng giẻ mềm tránh gây trầy xước bề mặt gạch.

Mọi thông tin chi tiết hơn về cách thi công bạn có thể liên hệ với đại lý gạch, keo ốp lát Hải Linh 532 Đường Láng hoặc 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về keo dán gạch đá

                         Keo dán gạch chà ron chất lượng hiện nay

Nguồn: http://gachoplatcaocap.com.vn

SHARE