Hướng dẫn chọn gạch ốp tường cho nhà tắm

930

Nhà tắm khu vực khá đặc biệt trong nhà chúng là luôn trong tình trạng ẩm ướt và có diện tích nhỏ nên việc chọn gạch ốp tường cho chúng rất quan trọng làm sao cho chúng mở rộng không gian và đảm bảo dễ vệ sinh,..

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chọn được sản phẩm gạch ốp tường phù hợp cho khu vực nhà tắm

Chọn theo kích thước gạch

 

gach-op tuong nha tam-30x606Gạch ốp tường 30×60 cho phòng tắm

Các loại gạch ốp tường hiện nay có rất nhiều thương hiệu với các loại gạch và kích thước khác nhau: 30×60, 30×80, 60×60,…Tất cả những kích thước này bạn đều có thể sử dụng cho nhà tắm phụ thuộc vào diện tích. Nếu phòng tắm nhỏ bạn nên chọn gạch 30×60 nó còn giúp che nhược điểm cho những phòng không vuông vức. Với diện tích lớn 1 chút nên chọn loại 60×60 để giảm mạch gạch giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Chất liệu của gạch

Với khu vực phòng tắm thì chất liệu được chọn nhiều nhất là gạch giả đá hoặc gạch đá tự nhiên chúng có độ bền cao và không thấm nước cũng không có lớp men nên tránh sự bong tróc men sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra khả năng chống bám bụi và trầy xước của chúng rất tốt giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Màu sắc gạch ốp tường

gach op tuong nha tam vang nauGạch ốp tường màu vàng kem cho nhà tắm thu hút

Gạch ốp tường đơn màu được ưa chuộng hơn cả trong thời gian vừa qua với những gam màu như trắng, hồng phấn, vàng kem. Để tạo ấn tượng bạn có thể chọn gạch lát nền màu đối lập ốp lát xen kẽ như vàng-nâu, ghi-trắng sẽ rất tuyệt cho nhà tắm.

Các ốp tường nhà vệ sinh cũng cần chú ý

Bạn phải căn cứ vào kích thước của nhà tắm và gạch ốp để ốp tường. Nếu muốn nhà tắm nhìn có vẻ rộng rãi thì nên chọn cách ốp ngang viên gạch còn nếu muốn nhà tắm mở rộng về chiều cao thì nên ốp chúng theo chiều dọc. 

Với những chú ý cơ bản này bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn gạch ốp tường và có thể yêu cầu thợ thi công theo ý mình muốn mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ, không phản khoa học. Những người thợ ốp lát cũng thấy được bạn là người có kinh nghiệm và không dám làm ẩu. Để tìm hiểu thêm về các loại gạch ốp lát hay cách thi công hãy ghé thăm http://gachoplatcaocap.com.vn/ bạn sẽ tìm được những điều cần thiết.

Xem thêm: Quy trình thi công ốp gạch chính xác

Nguồn: gachoplatcaocap.com.vn