Hướng dẫn chọn gạch phù hợp không gian nhà

Gạch ốp lát cho căn phòng vẻ đẹp tối đa

Xã hội ngày một phát triển cùng với đó là sự tăng trưởng về nhu cầu cuộc sống của cong người. Ngôi nhà không còn đơn thuần là nơi che mưa, nắng mà nó còn phải đẹp mắt và chất lượng cao. Gạch ốp lát là sản phẩm góp phần quan trọng làm nên vẻ đẹp của ngôi nhà.

Gạch ốp lát cho căn phòng vẻ đẹp tối đa
Gạch ốp lát cho căn phòng vẻ đẹp tối đa

Gạch ốp lát đẹp giữ vai trò quan trọng trong việc thể hiện một ngôi nhà đẹp mà nó còn phải đảm bảo hài hòa với không gian và thiết bị nội thất. Những tiêu chí quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà, đảm bảo sự hài hòa, cân đối chứ không vì những viên gạch bạn thấy đẹp khi để riêng nhưng ghép vào nó lại trở lên rất kệch cỡm.

Với gạch lát nền hay ốp tường bạn cần chú ý màu sắc tổng thể ngôi nhà màu sơn tường, các thiết bị nội thất bạn đã có hoặc chuẩn bị mua để mang lại thẩm mỹ cao nhất cho công trình.

Với những căn phòng bị thiếu sáng 

Khu vực này bạn cần chọn gạch sáng màu và có độ bóng cao nhất là gạch ốp tường giúp khai thác và phản chiếu ảnh sáng từ bóng đèn tối đa tăng độ sáng cho căn phòng. Gạch ốp lát đơn gian cũng là lựa chọn tối ưu trong trường hợp này vì loại gạch họa tiết cầu kì sẽ làm căn phòng bị rối mắt và diện tích của nó dường như bị thu nhỏ lại.

Màu gạch cũng rất quan trọng

Nếu bạn suy nghĩ băn khoăn mãi không biết chọn gạch ra sao thì nên chọn gạch màu vàng nhạt, xanh nhạt hoặc kem nó sẽ là lựa chọn an toàn cho ngôi nhà vì chúng khá nhẹ nhàng nên dễ dàng phối màu phù hợp với nhiều nội thất khác nhau mà cũng không quá lo lỗi thời.

Chọn gạch ốp lát cho phòng khách

Bộ mặt chính của ngôi nhà nơi tiếp khách và tụ họp của gia đình nên bạn có thể kết hợp màu sắc tương phản tạo ấn tượng mạnh và những họa tiết gạch viền với nhiều chất liệu khác nhau đều rất phù hợp cho căn phòng.

Phòng ăn

Nên chọn màu nhạt như vàng nâu, kem,..tạo cảm giác gần gũi, bình yên cho mọi người. giúp kích thích vị giác và làm mọi người ăn ngon miệng hơn.

Gạch ốp lát cho phòng tắm

Đây thường được coi là công trình phụ nhưng bạn lại cần đặc biệt chú ý hơn cả vì đặc điểm thường xuyên tiếp xút với nước dễ ẩm mốc trơn trượt. Vì thế bạn cần chọn gạch cho nhà tắm, bể bơi hay các khu vực chứa nước gạch lát nền có bề mặt nhám và chống trơn trượt, với tường thì nên chọn loại sáng màu và có độ bóng cao phản chiếu ảnh sáng tốt vì phòng tắm thường có diện tích nhỏ và ít ánh sáng.

Hi vọng sau bài viết này bạn có thể biết cách tự lựa chọn những sản phẩm gạch ốp lát cho căn nhà phù hợp đảm bảo thẩm mỹ cũng như chất lượng cao nhất. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

>> Xem thêm: Cách nhận biết gạch ốp lát kém chất lượng

Nguồn: gachoplatcaocap.com.vn