Hướng dẫn chống thấm lát nền nhà tắm

633

Khu vực nhà tắm khá đặc biệt khi luôn có nước đọng và độ ẩm cao làm bề mặt lớp gạch lát nền dễ bị thấm và bong tróc thậm chí nước thấm sang cả những phòng khác. Làm sao để xử lý vấn đề đó thì chống thấm theo đúng quy trình là tốt nhất.

Việc chống thấm cho nhà vệ sinh thường bị xem nhẹ nhưng nó lại rất quan trọng nó ảnh hưởng tới thẩm mỹ và độ bền của công trình. Hơn nữa việc phải tiến hành chống thấm lại khi đã bị thấm mất nhiều thời gian, phiền toái và tốn chi phí nên bạn cần quan tâm chống thấm và lát nền nhà tắm cẩn thận từ đầu.

Thi công chống thấm

chong tham nha tamThi công chống thấm nhà tắm

Bạn cần chuẩn bị vữa chống thấm chuyên dụng được bán khá nhiều trên thị trường, sản phẩm vữa chống thấm dạng lỏng sẽ giúp chúng dễ thấm và lấp kín các lỗ hổng bê tông ngăn thấm nước qua.

Trước khi chống thấm bạn cũng cần đảm bảo nền sạch không còn bụi bẩn, tạp chất bề mặt phải phẳng và khô. Với các vị trí ống cấp và thoát nước bạn cần đục xung quan ống xuống theo hình chữ V, vệ sinh sạch sẽ rồi đổ vữa gần bằng bề mặt nền đợi khô rồi trám keo chống thấm lên trên.

Bạn sử dụng chổi cứng phẳng để quét keo lên khắp bề mặt nền nhà vệ sinh và lên chân tường khoảng 20cm. Bạn lên quét khoảng 2-3 lớp, quét xong lớp thứ nhất đợi khoảng 20 phút cho bề mặt khô thì tiến hành trộn keo và quét lớp tiếp theo lớp trên vuông góc với lớp trước. 

Thi công lát nền

thi-cong-gach-lat-nenThi công lát nền nhà tắm bằng keo phù hợp

Chú ý chọn keo dán gạch, gạch lát nền chống thấm tốt. Bạn thi công ốp lát bình thường khi đã chọn được gạch và keo phù hợp.

Với khu vực nhà tắm nên chọn keo dán gạch Weber trộn với nước theo đúng tỷ lệ và trám keo lên bề mặt keo chống thấm đã khô. Dùng cạnh thẳng của bay răng cưa trám keo với độ dày 3-5mm tiếp theo dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng bề mặt tạo các đường rãnh cho thi công dán gạch.

Chú ý nên dán gạch từ trong ra ngoài, thi công tới đâu vệ sinh nền tới đó đảm bảo keo không bị đóng rắn trên bề mặt khó thi công. Sau thi công dán gạch để qua đêm cho keo khô thì tiến hành vệ sinh lại đặc biệt là các khe gạch rồi mới tiến hành chà ron bằng sản phẩm keo chà ron có khả năng chống thấm, kháng nấm mốc, hóa chất tốt.

Bạn còn thắc mắc có thể liên hệ đại lý keo dán gạch Hải Linh để được tư vấn cụ thể hơn. Không chỉ vậy khi đến Hải Linh từ 25/4/2017 bạn còn có cơ hội nhận quà và được ưu đãi nhiều về giá cả khi mua sản phẩm tại đây nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập công ty. Nhanh tay lên để có một công trình chất lượng và phần quà ý nghĩa.

>> Xem thêm: Mua gạch tốt tại Hải Linh – nhận ngay quà ý nghĩa

Nguồn: http://gachoplatcaocap.com.vn/