Hướng dẫn thi công gạch lát nền

1021

Thi công gạch lát nền là công việc không hề đơn giản nó góp phần đảm bảo độ bám dính, độ cứng của lớp nền tránh bong tróc đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như cẩn thận ở những người thi công lát nền gạch.

Chuẩn bị cho thi công lát nền gạch đá

gach-lat-nen-dep8Gạch lát nền đẹp cao cấp cho công trình

Chọn đúng gạch đá phù hợp đúng tiêu chuẩn, quy cách, không bị rạn nứt hay sứt sẹo. Gạch lát nền cần đảm bảo sạch, khô ráo không bị lẫn tạp chất trước thi công nếu là lát nền bằng keo ốp lát còn nếu là thi công bằng xi măng bạn cần ngâm gạch ít nhất 1 đêm trước khi ốp lát, cốt nền phải đảm bảo bằng phẳng tối đa.

Quy trình lát nền chuẩn

– Bạn phải đảm bảo nền được đầm phẳng và chắc chắn không lún sụt tạo độ chắc chắn cho cả lớp gạch ốp lát sau thi công.

– Đổ bê tông thấp hơn cốt từ 3-5cm tránh trường hợp sau khi lát nền cao hơn dự định ảnh hưởng gép cửa hay phong thủy ngôi nhà.

– Vệ sinh bề mặt mặt bê tông đã khô rồi cán cữa để lát gạch. Cán sao cho bề mặt thật phẳng, không lồi lõm. Lưu ý bước trộn vữa hoặc keo không được quá nát hay khô sẽ ảnh hưởng tói độ ám dính rất nhiều.

– Dán gạch tiến hành dán gạch theo thiết kế định sẵn dán từ trái qua phải, từ trong ra ngoài. Sau khi dán gạch chờ bề mặt ổn định tiến hành vệ sinh sạch sẽ và chà ron gạch bằng các sản phẩm keo chà ron chuyên dụng nó giúp bảo vệ tối đa cho công trình. 

Yêu cầu thi công kỹ thuật và thẩm mỹ

Gạch lát xong khi di chuyển không nghe tiếp ộp ộp với mạch nhỏ và đều. Nếu là gạch hoa văn phải xếp đúng mẫu các viên gạch cắt phải chuẩn và đảm bảo thẩm mỹ.

Với bài viết này hi vọng phần nào giúp bạn nắm được các bước cơ bản khi thi công ốp lát cho công trình nhà mình. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đại lý gạch ốp lát Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn tỉ mỉ hơn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm phân biệt và chọn gạch ốp lát

Nguồn: gachoplatcaocap.com.vn