Kỹ thuật lát nền gạch đẹp, bền

Sau khi chọn được loại gạch lát nền phù hợp yêu cầu ốp lát và sở thích của mình bạn cần quan tâm tới kỹ thuật và quy trình ốp lát sao cho chúng đảm bảo thẩm mỹ và độ bền cao. Không phải ai cũng nắm rõ quy trình này nên bài viết sau sẽ giúp bạn phần nào hiểu và nắm được các bước cơ bản nhất.

 

1. Chuẩn bị gạch lát nền, nguyên liệu thi công và bề mặt

Với gạch lát nền yêu cầu chúng phải cùng mã hiệu và lô hàng để đảm bảo kích thước và màu sắc giống nhau. Sàn nhà trước khi thi công cần phải khô ráo sạch sẽ không dính các tạp chất. Cốt nền phải bằng phẳng và chắc chắn. Chuẩn bị đúng loại keo ốp lát phù hợp và các dụng cụ thi công khác.

2. Xác định trước vị trí gạch và yêu cầu lát

keo-dan-gach-dang-dan-thay-the-vua-xi-mang

Thi công dán gạch hiệu quả

– Tiến hành căng dây tạo một đường thẳng và lát từ trái sang phải, từ trong ra ngoài

– Rải lớp nước xi măng lót trước khi lát nền nhằm tạo độ bám dính tốt giữa gạch và lớp lót nền.

– Đặt gạch theo cùng chiều gân mặt dưới lên lớp vữa lót chú ý phải bớt mạch phù hợp theo từng kích thước và loại gạch.

– Sau khi đặt gạch xong bạn dùng búa cao su gõ nhẹ điều chỉnh cho viên gạch bám chắc chắn vào lớp keo hoặc vữa nền bên dưới.

3. Chà ron gạch

chao-ron-dung-cachChà ron gạch đúng cách

Chỉ được chà ron gạch sau khi thi công dán gạch ít nhất 6 tiếng để viên gạch bám chắc chắn vào nền rồi mới tiến hành vệ sinh và chà ron gạch.

Nếu là chà ron bằng xi măng: lấy 1 phần cát mịn và 1 phần xi măng theo tỷ lệ 1:1 trộn đều và cho nước từ từ khi nào cảm thấy hỗn hợp nhão vừa phải thì có thể đưa vào thi công. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm keo chà ron giúp việc thi công dễ dàng cũng như thẩm mỹ của lớp nền được nâng cao hơn.

4. Cọ rửa làm sạch nền sau khi lát

Sau khi tiến hành chít mạch được 24h bạn tiến hành lau sạch các tạp chất vữa keo còn dính trên bề mặt gạch cũng như gọn lại các mạch gạch.

Sử dụng các loại giẻ mềm sạch để cọ sàn tránh làm hỏng men gạch và mạch mới chà. Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa trong trường hợp này vì bề mặt vẫn chưa ổn định hoàn toàn cũng như có thể làm hỏng men gạch.

Lớp nền sau thi công phải đảm bảo phẳng và có độ dốc nhất định, mạch vữa thẳng gọn không còn các vết bám bẩn keo vữa dính trên sàn. Còn thắc mắc bạn có thể liên hệ với đại lý gạch ốp lát Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để biết thêm chi tiết.

>> Xem thêm: 5 tiêu chí chọn gạch lát nền cao cấp cho phòng khách

 Nguồn: gachoplatcaocap.com.vn