Làm thế nào để chọn được loại gạch chịu mài mòn tốt?

Đối với những không gian có mật độ di chuyển nhiều, chọn được gạch chịu mài mòn tốt sẽ bảo đảm được vẻ đẹp thẩm mỹ, độ bền lâu dài. Vậy làm thế nào để bạn có thể chọn được loại gạch vừa mang lại vẻ đẹp cho không gian vừa chịu được mài mòn tốt? Tham khảo ngay một số thông tin dưới đây nhé!

Gạch ốp lát chịu mài mòn với khu vực ngoài trời

  1. Chọn được đại lý gạch uy tín, tư vấn có kinh nghiệm

Có một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng khi bạn muốn chọn gạch chịu mài mòn tốt đó là bạn đến các đại lý lớn, uy tín, có nhiều năm đứng vững trên thị trường. Các đại lý lớn thường có nhiều mẫu gạch đa chủng loại, đa mẫu mã, đa thương hiệu, đa công năng. Các đại lý lớn thường có đội ngũ tư vấn lâu năm, am hiểu sản phẩm, am hiểu mong muốn, những vấn đề khách hàng thường gặp phải.

Chính vì có nhiều mẫu gạch, có đội ngũ tư vấn nhiều năm kinh nghiệm nên chỉ cần bạn đưa yêu cầu, đưa mong muốn, đội ngũ tư vấn viên có kinh nghiệm của các đại lý lớn, cửa hàng gạch ốp lát lớn sẽ biết cách tư vấn chọn đúng loại gạch bạn mong muốn, chọn đúng loại gạch theo yêu cầu của bạn. 

  1. Cách nhận biết loại gạch chịu mài mòn tốt?

2.1 Xương gạch là xương granite

Nếu bạn là người luôn làm việc chắc chắn,  tin tưởng vào bản thân mình, bạn có thể quan sát đặc điểm gạch sẽ nhận diện được mẫu gạch chịu mài mòn tốt. 

Có 2 loại gạch chịu được mài mòn tốt đó là gạch có xương granite và xương gạch đồng chất. Xương gạch granite có thành phần chính là bột đá, khoảng ⅓ thành phần là đất sét và phụ gia. Xương gạch granite rất cứng, chắc chắn. Đặc điểm nhận diện là xương gạch có gam màu trắng. Loại gạch có xương granite có khả năng chịu mài mòn rất tốt. Bởi thế, bạn có thể căn cứ vào đặc điểm màu sắc xương gạch để có thể chọn được loại gạch chịu lực ma sát, chịu lực mài mòn tốt.

2.2 Xương gạch là xương đồng chất

Bên cạnh gạch có xương granite, gạch đồng chất cũng là loại gạch có khả năng chịu mài mòn cực tốt. Đặc điểm của gạch đồng chất là bề mặt và xương gạch đồng màu, đồng chất. Gạch đồng chất rất cứng, chắc. 

Ưu điểm nổi bật của gạch là khả năng chịu lực tác động,  chống thấm, chống ẩm mốc, chống trơn trượt, chống trầy xước, chịu được lực ma sát rất cao. Đây là loại gạch chịu mài mòn cực tốt…

Với những ưu điểm như trên, gạch có xương đồng chất được lựa chọn nhiều cho các không gian nhà ở như sân bay, bến tàu, bến cảng, bến xe…

Xương gạch chịu mài mòn

    3 Một số dòng gạch chịu mài mòn tốt trên thị trường hiện nay

3.1 Gạch nhập khẩu Tây Ban Nha

Gạch Tây Ban Nha nổi tiếng với nguồn nguyên liệu luôn được tuyển chọn kỹ càng, nguồn nguyên liệu luôn sạch, nguồn nguyên liệu loại 1. Bên cạnh đó, nước men gạch Tây Ban Nha rất nổi tiếng trên thế giới. Những mẫu gạch Tây Ban Nha luôn được đánh giá cao cấp hàng đầu thế giới. 

Thuộc dòng gạch nhập khẩu cao cấp, gạch phân khúc cao, chất lượng tốt. Chính vì thế, gạch Tây Ban Nha là một trong những dòng gạch chịu được mài mòn rất tốt. Nếu bạn có điều kiện kinh tế vững chắc thì đây là dòng gạch rất nên chọn cho không gian nhà ở. 

3.1 Gạch Eurotile của Viglacera

Gạch Eurotile là dòng gạch cao cấp của thương hiệu gạch nổi tiếng Viglacera. Đây là dòng gạch được Viglacera sản xuất cạnh tranh với dòng gạch nhập khẩu vào Việt Nam nên chất lượng, tính thẩm mỹ bảo đảm cao cấp. So với nhiều mẫu gạch trong nước, gạch Eurotile có giá cao hơn song giá gạch vẫn thấp hơn nhiều  so với gạch Tây Ban Nha do được sản xuất trong nước, không mất công vận chuyển. 

Chất lượng, thẩm mỹ không hề kém cạnh so với nhiều dòng gạch nhập khẩu. Vì thế, đây cũng là dòng gạch chịu mài mòn, chất lượng tốt bạn có thể tham khảo chọn mua.

  3.2 Gạch cao cấp của Đồng Tâm

Ngoài ra, ông lớn “gạch Đồng Tâm” cũng có rất nhiều mẫu gạch cao cấp, được đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại khả năng chống trầy xước, chống chịu mài mòn cực tốt. Bạn có thể tham khảo, ví như  bộ sưu tập gạch Victoria, Platinum, Diamond, Nano, Napoleon….

Với những thông tin trên, hi vọng rằng bạn đã có định hướng cho mình trong việc chọn loại gạch chịu mài mòn tốt, tính thẩm mỹ cao cho nhà ở, công trình. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua gạch ốp lát cho nhà ở có thể liên hệ đến hệ thống showroom Hải Linh. Sản phẩm tốt, dịch vụ tốt, chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi tham quan trải nghiệm!