Lát nền với gạch kích thước lớn cần lưu ý những gì

99

Gạch khổ lớn là những loại gạch lát nền 60×60 cm trở lên. Quá trình thi công loại gạch này cần phải được tiến hành với những kỹ thuật cao hơn.

Do đó, cách lát nền với gạch khổ lớn cần những lưu ý sau đây. Các bạn cần chú ý để có được một công trình bền đẹp nhất!

>>> Xem ngay mẫu gạch khổ lớn 60×60: https://gachdongtam.vn/san-pham/Gach-Granite-60×60.html

  1. Xu hướng sử dụng gạch khổ lớn trong thi công lát nền

Trong việc xây dựng và thi công bằng gạch ốp lát, xu hướng ngày nay là sử dụng những loại gạch kích thước lớn để lát nền. Những loại gạch này đem đến những hiệu quả thi công và thẩm mỹ cao.

Gạch kích thước lớn giúp tạo ra những đường ron ít hơn nên mang đến giá trị thẩm mỹ cao hơn cho mặt sàn. Nó cũng giúp nới rộng không gian về mặt cảm giác so với diện tích thực. Đồng thời, gạch khổ lớn cũng giúp khâu vệ sinh được dễ dàng hơn so với sử dụng những mẫu gạch lát nền kích thước nhỏ.

Gạch lát nền khổ lớn

Về việc thi công, lát nền với gạch kích thước lớn, bạn sẽ cần ít thời gian và đỡ tốn công sức hơn. Nhất là trong khâu chà ron gạch vì số lượng đường ron được giảm thiểu rất nhiều.

Những bước tiến vượt bậc của ngành công nghiệp sản xuất gạch đã giúp tạo ra những viên gạch khổ lớn có chất lượng cao và mẫu mã đẹp. Vì vậy, ngày nay, ở các công trình xây dựng với những không gian lớn, gạch lát nền khổ lớn rất được ưa chuộng thi công.

  1. Những lưu ý cần nhớ khi thi công với gạch lát nền khổ lớn

Mặc dù gạch ốp lát khổ lớn đem lại nhiều hiệu quả thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc thi công mẫu gạch này không hề đơn giản. Khi khổ gạch càng lớn thì nguy cơ bị nứt vỡ lại càng cao nếu kỹ thuật thi công không cao.

Do vậy, nếu đã xác định thi công lát nền với gạch khổ lớn, các bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Thi công gạch khổ lớn đòi hỏi lớp bê tông, nền phải thật chắc chắn. Nhất thiết phải đảm bảo được độ bằng phẳng của sàn nhà. Chỉ cần một chút mấp mô, sàn lõm cũng làm tăng nguy cơ nứt vỡ của gạch.

luu y khi thi cong gach kho lon

Ở những công trình lớn đòi hỏi những yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt, cần thiết phải có một thiết bị dò tìm các khiếm khuyết trên sàn nhà. Trong điều kiện bình thường, cần phải đầm nền thật kỹ và đặc biệt phải làm sạch bụi bẩn trên sàn nhà để tăng độ bám dính tối đa khi thi công dán gạch khổ lớn.

Hồ vữa hay keo dán gạch cần được chuẩn bị thật tốt. Trộn đều vữa theo đúng tỉ lệ sao cho hỗn hợp đạt tiêu chuẩn thi công. Nên sử dụng các loại keo dán gạch chuyên dụng lát gạch khổ lớn sẽ tốt hơn.

Khi thi công lát sàn với gạch khổ lớn, hãy sử dụng bay răng cưa để tạo lớp keo nền thật tốt. Như thế, bạn đã làm tăng thêm độ bám dính của gạch khổ lớn với mặt nền và vữa, hồ dán. Nên dùng bay trát 1 lớp hồ mỏng lên xương gạch trước khi dán. Việc này sẽ giúp mặt dưới của mỗi viên gạch được tiếp xúc và kết dính với lớp vữa, keo.

Khi thi công gạch khổ lớn, cần một đội thợ có tay nghề giỏi. Cùng với đó, việc cắt gạch cũng cần đòi hỏi những kỹ năng, thao tác cần cẩn thận từng chút một.

Trên đây là những thông tin cung cấp đến quý khách hàng khi thi công bằng gạch lát nền khổ lớn. Quý khách hàng và gia chủ nên ghi nhớ để mục đích sử dụng gạch khổ lớn sẽ được kết quả trọn vẹn nhất.

>>> Xem thêm hướng dẫn lát gạch tại: https://gachvietceramics.com/huong-dan-lat-gach-nen-nha/