Khi thi công ốp lát công trình không chỉ bước chọn gạch ốp lát, keo dán gạch mà bước thi công chà ron gạch bằng keo chà ron phù hợp cũng rất quan trọng bởi nó là nơi tiếp xúc trực tiếp với các tác động bên ngoài.

Vấn đề dễ xảy ra với các công trình này nhất phải kể tới là bong tróc, nấm mốc đen xuất hiện gây xuống cấp và nguy hiểm cho người dùng. Vậy nguyên nhân nào gây ẩm mốc đường ron và cách xử lý chúng hiệu quả ra sao? Cùng Hải Linh tìm hiểu nhé.

keo-cha-ron-xu-ly-nam-moc

Tường nền nhà dễ bị nấm mốc bong tróc nếu không chà ron cẩn thận

Nguyên nhân nấm mốc kẽ ron

– Do bạn thi công chà ron bằng xi măng trắng chúng có kết cấu rỗng nên nước dễ thấm qua ngấm sâu vào trong tường, nền lâu ngày gây ẩm mốc.

– Vi khuẩn cũng là nguyên nhân đáng kể gây ẩm mốc cho đường ron và cả công trình

Khi vi khuẩn bám được trên bề mặt đường ron cộng thêm điều kiện ẩm ướt sẽ làm nấm mốc phát triển ăn sâu vào các kẽ ron rất khó tẩy rửa và xử lý. Khi đó các gia đình thường dùng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh tẩy rửa nhưng nó lại làm lớp chà ron ăn mòn nhanh chóng và gây bong tróc sau đó.

Ngoài ra sản phẩm xi măng thông thường sẽ bị co ngót khá nhiều sau đóng rắn tạo các khe kẽ là nơi thuận lợi cho nấm mốc phát triển.

Lựa chọn loại keo chà ron chống nấm mốc như thế nào

Để có thể thi công chà ron hiệu quả kháng nấm mốc cho những khu vực đặc biệt như nhà tắm nhà bếp bạn cần chọn loại keo chà ron có chứa Biocide hợp chất này giúp kháng nấm mốc rất tốt, chứa Hydrophobic giúp giảm thiểu tối đa sự hấp thụ nước chống thấm hiệu quả cộng thêm thành phần polymer cao cấp giúp chống co ngót và liên kết cực kì hiệu quả.

keo weber thái lan color power khang namKeo chà ron chống nấm mốc hiệu quả

Đáp ứng được những tiêu chí trên không phải sản phẩm nào cũng có thể, Hải Linh giới thiệu với bạn sản phẩm keo chà ron weber.color power chứa những thành phần cải tiến với khả năng chống thấm, nấm mốc, rạn nứt và kháng hóa chất rất tốt, sản phẩm phù hợp cho khu vực nhà tắm ẩm ướt nhà bếp dễ bám bụi bẩn dầu mỡ.

Ngoài việc lựa chọn keo chà ron theo chất lượng và khả năng như vậy bạn cũng cần xem xét các yếu tố khác như kích thước đường ron. Nếu là đường ron siêu nhỏ 0,1 – 0,2mm bạn phải dùng keo chà ron mạch siêu nhỏ mới có thể thi công hay khi ốp lát gạch kính lấy sáng đường ron lên tới 1-3cm phải có keo chà ron chuyên dụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hướng dẫn tìm keo phù hợp hay thi công chúng thế nào cho phù hợp bạn có thể tìm tới Showroom Hải Linh 532 Đường Láng để được tư vấn tốt nhất có thể.

>> Xem thêm: Keo ốp lát dán gạch đá giá rẻ tại Hải Linh

Nguồn: gachoplatcaocap.com.vn