Lưu ý quan trọng nhất khi chọn gạch lát nền phòng bếp?

216

Phòng bếp là căn phòng quan trọng trong nhà ở. Phòng bếp là nơi nấu nướng chế biến món ăn. Phòng bếp đôi khi cũng được tận dụng kê bàn ăn và trở thành phòng ăn của gia đình. Vì thế, chọn gạch lát nền phòng bếp là việc bạn không nên bỏ qua khi xây nhà.

Lưu ý quan trọng khi chọn gạch lát nền phòng bếp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu gạch lát nền cho phòng bếp. Phòng bếp phong cách hiện đại, phòng bếp phong cách cổ điển, phòng bếp phong cách tối giản đều có thể dễ dàng chọn được mẫu gạch lát nền ưng ý.

gach-lat-nen-2-3

Chọn gạch lát nền phòng bếp điều quan trọng bạn không nên bỏ qua đó là chọn mẫu gạch có khả năng chống thấm nước tốt và dễ dàng lau chùi tẩy rửa. Phòng bếp thường xuyên là nơi rửa rau cỏ, thức ăn, bát đũa nên việc bị bắn nước ra sàn là điều không thể tránh. Phòng bếp cũng là nơi thường xuyên chiên dán cá món ăn, dầu mỡ bắn ra sàn cũng không thể tránh khỏi.

Vì thế, chọng gạch lát nền cho phòng bếp nhất thiết bạn không thể bỏ qua yếu tố chống thấm nước và chống bám bẩn.

>> Xem thêm cách chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh: https://gachdongtam.vn/tin-tuc/News-Events/5-buoc-can-lam-de-chon-gach-op-lat-cho-nha-ve-sinh-78.html

Một số lưu ý khác

Ngoài 2 yêu cầu tối quan trọng kể trên, chọn gạch lát nền cho phòng bếp bạn cũng cần quan tâm đến màu sắc của gạch. Những mẫu gạch sáng màu sẽ giúp không gian phòng bếp thoáng đãng sạch sẽ. Nhưng gạch lát nền sáng màu cũng khiến cho vết bẩn dễ bị lộ vì thế phòng bếp sẽ trở nên nhem nhuốc. Nếu bạn là người chịu khó lau chùi thì những mẫu gạch màu kem, màu be, màu xanh đá tự nhiên cũng là sự lựa chọn lý tưởng. Bạn không nên chọn mẫu gạch màu trắng sẽ có lúc bạn bị ức chế về việc “cứ lau lại bị bẩn” ấy.

gach-lat-nen-nha-bep

Ngoài ra chọn gạch lát nền cho phòng bếp bạn cũng nên lưu ý chọn gạch có kích thước tỷ lệ cân đối hài hòa với căn phòng. Không nên phòng nhỏ chọn gạch to hay phòng to chọn gạch nhỏ sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ của phòng bếp.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn gạch lát nền cho phòng bếp. Hi vọng giúp bạn một số thông tin tham khảo trong việc chọn mua gạch để có thể tìm được mẫu gạch phù hợp nhất cho nhà ở của mình.

Xem thêm:

>> Gạch ốp lát cao cấp tại đây: https://gachdongtam.vn/san-pham/Gach-Op-Lat-Dong-Tam.html

>> Tốp gạch lát nền trắng đen: https://gachtaybannha.com.vn/tin-tuc/tu-van-san-pham/top-10-gach-lat-nen-trang-den-402/