Màu nào mệnh gì? Gạch ốp tường phòng khách theo phong thủy  

Theo phong thủy, phòng khách là căn phòng nơi giao nhau giữa các luồng khí tốt xấu trong nhà, là căn phòng phong thủy nhất trong nhà. Vì thế, mọi yếu tố liên quan đến phòng khách nếu hợp phong thủy sẽ giúp nhà cửa ấm êm thịnh vượng. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách chọn gạch ốp tường phòng khách đẹp 2020 theo phong thủy, màu nào hợp với mệnh gì. Tham khảo ngay!

Một số màu sắc gạch ốp tường được lựa chọn nhiều nhất cho phòng khách

Gạch ốp tường phòng khách hiện nay rất đa dạng. Mỗi màu sắc hợp với một mệnh khác nhau, khi sử dụng ốp tường mang đến những không gian đặc trưng riêng, độc đáo riêng.

Những gam màu được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là: màu ghi, màu trắng, màu vàng, màu đen, nâu đất, xanh ngọc… 

Giải mã màu sắc gạch ốp tường phòng khách  theo mệnh phong thủy

  • Gạch ốp tường màu ghi hợp với mệnh gì?

Màu ghi thuộc gam màu trung tính là gam màu được lựa chọn nhiều nhất cho nhà ở tại các thành phố lớn hiện nay. Màu ghi đặc biệt là màu ghi sáng khi sử dụng ốp tường không gian thường mang đến không gian sống trang nhã, giản dị, đậm phong cách châu Âu độc đáo. Bởi vậy, gạch ốp tường màu ghi luôn nằm trong top những mẫu gạch ốp tường được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Gạch ốp tường màu ghi

Gạch ốp tường màu ghi hợp với mệnh Kim và tương sinh với  mệnh Thủy. Gia chủ mệnh Thủy, mệnh Kim lựa chọn gạch ốp tường màu ghi rất thuận phong thủy.

  • Gạch ốp tường màu nâu đất hợp với mệnh gì?

Màu nâu đất đặc biệt là những mẫu gạch vân gỗ luôn là sự lựa chọn số một của rất nhiều gia đình hiện nay kể cả ở nông thôn và thành thị. Gạch ốp tường màu nâu đất thuộc tông màu trầm, song đẳng cấp. Những mẫu gạch vân gỗ màu nâu với những đường vân sắc nét như gỗ thật luôn mang đến không gian vừa tinh tế vừa ấm cúng truyền thống song không kém phần hiện đại. 

Gạch ốp tường màu nâu đất

Gạch ốp tường màu nâu đất rất hợp với gia chủ mệnh Thổ, tương sinh với gia chủ mệnh Kim. Do đó, gia chủ mệnh Kim, mệnh Thổ lựa chọn gạch ốp tường  phòng khách theo phong thủy sử dụng màu nâu đất là rất chuẩn.

  • Gạch ốp tường màu xanh ngọc hợp với mệnh gì?

Màu xanh ngọc luôn gây ấn tượng bởi gam màu lạ, độc đáo, sự trong trẻo, mát mẻ, nhẹ nhàng. Khi thời tiết ngày một nóng lên như hiện nay thì những mẫu gạch màu xanh ngọc càng ngày càng được nhiều người yêu thích chọn mua. 

Màu xanh ngọc rất hợp với gia chủ mệnh Mộc, tương sinh với gia chủ bản mệnh Hỏa. Do đó, gia chủ có mệnh Hỏa, mệnh Mộc chọn gạch ốp tường phòng khách màu xanh ngọc rất thuận phong thủy. 

  • Gạch ốp tường màu vàng hợp với mệnh gì?

Bên cạnh những gam màu trên, màu vàng cũng luôn là một gam màu đặc biệt được rất nhiều người chọn mua cho nhà ở công trình của mình. Màu vàng hiện nay rất đa dạng với vàng đậm, vàng nhạt, nâu vàng… Họa tiết hoa văn cũng phong phú với hoa lá, vân đá tự nhiên, vân gỗ. Không quá khó khăn để bạn có thể chọn được mẫu gạch ốp tường màu vàng đẹp đẽ hài hòa cho ngôi nhà của gia đình mình. 

Gạch ốp tường màu vàng rất hợp với mệnh Kim và mệnh Thủy. Bởi vì màu vàng tương sinh với gia chủ mệnh Thủy, tương hợp với gia chủ mệnh Kim. Nếu bạn là gia chủ có mệnh Kim, Thủy muốn chọn gạch ốp tường phòng khách theo phong thủy thì gạch ốp tường màu vàng thực sự rất lý tưởng.

  • Gạch ốp tường màu đen hợp với mệnh gì?

Gạch ốp tường màu đen thường tạo cảm giác bí bích chật chội. Song màu đen với sức hút của cá tính, bí ẩn, nếu biết cách phối hợp sẽ mang đến không gian độc đáo đặc biệt khiến rất nhiều người yêu thích chọn lựa. 

Gạch ốp tường màu đen

Gạch ốp tường màu đen rất hợp với người có mệnh Thủy và tương sinh với người có mệnh Mộc. Vì thế, người mệnh Thủy và mệnh Mộc chọn gạch ốp tường màu đen rất thuận phong thủy. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chỉ nên chọn gạch ốp tường màu đen, nếu không gian của bạn có diện tích rộng rãi, không nên chọn khi diện tích phòng chật hẹp. 

Trên đây là một số gợi ý chọn màu sắc cho gạch ốp tường phòng khách theo phong thủy. Nếu bạn có nhu cầu tham quan nhiều hơn các mẫu gạch nhiều màu sắc từ nhiều thương hiệu có thể đến hệ thống showroom Hải Linh tại Long Biên, Đống Đa, Hà Đông để có thể trải nghiệm sản phẩm. 

>>> Xem thêm gạch tại: gachdongtam.vn