Mệnh Hỏa, nên chọn gạch lát nền phòng khách thế nào?

Theo phong thủy, phòng khách là căn phòng phong thủy nhất trong nhà. Phòng khách là nơi giao thoa của các luồng khí tốt và luồng khí xấu. Việc lưu tâm đến phòng khách hợp phong thủy hợp mệnh gia chủ sẽ đem đến may mắn, tốt lành cho gia đình. Vì thế chọn gạch lát nền phòng khách là một trong những điều khiến nhiều gia chủ rất lưu tâm.

Xem thêm gạch lát nền tại: https://gachdongtam.vn/san-pham/gach-lat-nen-dong-tam.html

Người mệnh Hỏa thường hợp với những gam màu nổi, màu chói chang. Trong khi đó, phòng khách là căn phòng thường có nhiều đồ đạc. Chọn gạch lát nền màu nổi sẽ rất khó kết hợp với đồ nội thất, rất khó để tạo ra được vẻ đẹp hài hòa cho căn phòng. Bài viết này xin chia sẻ một số gợi ý tham khảo giúp người mệnh Hỏa chọn được gạch lát nền phòng khách vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Gạch lát nền mệnh hỏa
Gạch lát nền mệnh hỏa

Mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Nếu gia đình bạn có những người sinh ra trong những năm dưới đây sẽ thuộc mệnh Hỏa. Các năm bao gồm: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979,1986,1987,1994,1995..

Theo phong thủy, mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc (tương sinh). Mệnh Hỏa cũng hợp với mệnh Hỏa (tương hợp). Có nghĩa là những gam màu thuộc hành Mộc và hành Hỏa đều là những gam màu hợp phong thủy với người mệnh Hỏa.

Những gam màu thuộc hành Mộc là xanh lục, những gam màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím. Như vậy, chọn gạch lát nền phòng khách muốn hợp phong thủy bạn nên chọn gạch có những gam màu kể trên.

Mệnh Hỏa nên tránh những gam màu gì?

Theo quan niệm, hợp phong thủy sẽ mang đến điều tốt lành cho gia chủ. Không hợp phong thủy sẽ mang đến điều xui xẻo cho gia chủ. Chính vì vậy, chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa bên cạnh chú ý đến màu phù hợp, bạn cũng nên tránh những gam màu tương khắc.

Mệnh Hỏa khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy đặc biệt là mệnh Thủy. Mệnh Kim hợp với những gam màu vàng, ánh kim, màu trắng. Mệnh Thủy hợp với những gam màu như màu đen, màu xanh nước biển… Do vậy, khi chọn gạch lát nền phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa, theo phong thủy, bạn nên kiêng những màu kể trên.

Bảng màu tương sinh với mệnh hỏa
Bảng màu tương sinh với mệnh hỏa

Chọn gạch lát nền phòng khách cho người mệnh Hỏa thế nào thì vừa đẹp vừa phong thủy?

Đây là câu hỏi, thắc mắc của rất nhiều người. Nếu gia chủ mệnh Hỏa yêu thích sâu lặng với màu hợp với bản mệnh của mình, có thể sử dụng những gam màu nổi như đỏ, hồng, tím, xanh lục. Nhưng gia chủ nhất định phải lưu tâm đến màu nền tường, màu đồ nội thất, cần biết bố trí sao cho hài hòa. Gia chủ cần bố trí để không ảnh hưởng đến thị giác, không gây cảm giác khó chịu mà vẫn bảo đảm tính thẩm mỹ.

Nếu gia chủ không thực sự tin tưởng vào khả năng bố trí, bày biện trang trí của mình, có thể chọn phương án an toàn. Phương án an toàn ở đây chính là chọn những gam màu phổ biến, nhiều người sử dụng lát nền mà không bị tương khắc phong thủy.

gach lat nen menh hoa

Những gam màu gạch lát nền phòng khách gia chủ nên chọn là: màu vân gỗ, màu nâu, màu ghi, màu be… Gam màu vân gỗ thường mang đến không gian vừa mang hơi hướng truyền thống, vừa chứa đựng sự ấm cúng, tinh tế. Trong khí đó, gam màu nâu và gam màu ghi nhã nhặn song đẳng cấp, được sử dụng nhiều với nhà ở phong cách châu Âu hiện đại. Màu be nhẹ nhàng, lãng mạn…

Những gam màu trên đang là xu hướng tìm kiếm, lát nền phòng khách nhà ở  hiện đại trong những năm gần đây. Tùy thuộc vào sở thích, phong cách nhà ở mong muốn của từng người bạn có thể chọn loại phù hợp nhất.

Mua gạch lát nền phòng khách ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Tại Hà Nội không khó để tìm một địa chỉ gạch lát nền phòng khách. Để mua được những mẫu gạch lát nền phòng khách cho người mệnh Hỏa đẹp bạn có thể hệ thống showroom Hải Linh.

Hệ thống showroom Hải  Linh có nhiều địa chỉ đặt tại các quận ở Hà Nội. Tại các địa chỉ showroom Hải Linh có rất nhiều mẫu gạch đa dạng chất liệu màu sắc. Dù bạn mệnh gì thì cũng có những mẫu gạch phù hợp nhất.

Hệ thống showroom Hải Linh

Đứng vững và không ngừng phát triển trong 12 năm tại Hà Nội. Cam kết bán hàng chính hãng, chế độ bảo hành lâu dài, sản phẩm đa dạng. Nếu bạn đang chọn gạch lát nền phòng khách có thể đến tham quan, trải nghiệm, chắc chắn sẽ tìm mua được mẫu gạch đẹp nhất, tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết tại: https://gachdongtam.vn