Làm sao để nhà bếp đẹp luôn sạch sẽ, thoải mái cho người sử dụng để đảm bảo điều đó thì gạch ốp lát phải chọn sao cho dễ lau chùi mà vẫn mang lại sự sang trọng tinh tế tối đa cho nhà bếp.

Bếp là khu vực nấu nướng nên có rất nhiều vết bẩn đặc biệt vết dầu mỡ, bám bẩn. Để thuận tiện cho việc dọn dẹp lau chìu bạn cần thiết kế và xây dựng bếp tới việc sử dụng gạch ốp lát làm sao để chỉ cần lau qua là bề mặt đã sáng bong như mới và hạn chế tối đa các vết trầy xước thường thấy trong phòng bếp.

Chọn gạch lát nền ra sao?

Gạch lát nền bếp chọn loại có độ nhám màu sắc nhẹ nhàng
Gạch lát nền bếp chọn loại cá độ nhám màu sắc nhẹ nhàng

Đối với gạch lát nền phòng bếp bạn nên quan tâm tới kích thước, độ nhám và màu sắc gạch để chọn lựa.

Về kích thước nên chọn gạch khổ lớn để dảm số lượng, diện tích mạch vữa giúp việc vệ sinh lau chùi đơn giản hơn.

Độ nhám: Nhà bếp là khu vực thường xuyên bị thấm nước nên dễ gây trơn trượt vì vậy cần lựa chọn loại gạch lát nền có độ nhám cao đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Màu sắc gạch: Với khuôn viên khu vực nhà bếp nên chọn những loại gạch có màu sáng hoa văn đơn giản như màu vàng, vàng nâu,..sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và giúp kích thích vị giác tối đa cho các thành viên trong gia đình.

Gạch ốp giữa tủ trên và dưới bếp

Gạch ốp khu vực giữa tủ trên và dưới của bếp
Gạch ốp khu vực giữa tủ trên và dưới của bếp

Với khu vực này bạn nên chọn các loại gạch sứ gốm hoặc thủy tin giúp chúng trở nên nổi trội và tách biệt với các không gian khác trong nhà. Màu sắc nên chọn màu tươi sáng hoặc trung tính hoa văn cầu kì một chút nhưng vẫn phải đảm bảo hài hòa với thiết kế tổng thể ngôi nhà. 

Nên ốp tường tới chiều cao bao nhiêu

Gạch ốp tường quanh khu vực nấu nướng thường được ốp với chiều cao khoảng 1m giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ và sạch sẽ cho phòng bếp. 

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại gạch ốp lát với kiểu dáng khác nhau mà bạn có thể chọn lựa cho thi công ốp lát nhà bếp. Hãy tìm tới các đại lý gạch ốp lát uy tín để được tư vấn cẩn thận và chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất cho ngôi nhà mình.

>> Xem thêm: Các bước thi công gạch lát nền đẹp hiệu quả

SHARE