Mẹo chọn kích thước gạch ốp lát cho phòng tắm nhỏ

248

Chọn gạch ốp lát phù hợp cho phòng tắm nhỏ – cho dù là tường hay sàn nhà- sẽ có tác động lớn trong việc làm cho không gian nhỏ có cảm giác lớn hơn và sáng hơn. Từ hàng ngàn kiểu dáng, màu sắc, thiết kế khác nhau của gạch, bạn phải lựa chọn như thế nào để phù hợp nhất với không gian nhà tắm nhỏ của bạn?

Chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn tìm kích thước gạch hoàn hảo cho sàn và tường phù hợp với phòng tắm của bạn để tăng cảm giác về độ rộng không gian. Và hãy bắt đầu thiết kế nhà tắm nhỏ của mình như một chuyên gia nhé!

Kích thước gạch tốt nhất cho phòng tắm nhỏ

Kích thước gạch có cần nhất nhất phải xác định theo kích thước của phòng tắm hay không? Nhưng có một điều bạn phải thấy đó là một phòng tắm nhỏ sẽ được hưởng lợi rất lớn từ những viên gạch kích thước lớn. Bởi thi công mẫu gạch này sẽ tạo ra đường ron ít hơn và các bức tường, sàn sẽ ít lộn hơn. Và như vậy, theo trực quan căn phòng sẽ trông được mở rộng hơn so với diện tích thực của nó.
Sử dụng những viên gạch nhỏ hơn như gạch mosaic sẽ cho nhiều đường mạch vữa. Nó sẽ mang lại cho các bức tường một diện mạo như lưới và có cảm giác của một chiếc hộp. Vì thế phòng tắm vẫn có cảm giác nhỏ, hẹp.

gạch ốp lát nhà tắm nhỏ
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải loại trừ các mẫu gạch nhỏ. Nếu bạn đã yêu thích một số bức tranh gạch đẹp, bạn có thể trộn nó lên một chút bằng cách sử dụng các loại gạch có kích thước khác nhau trong các khu vực khác nhau trong phòng tắm của bạn, với các viên gạch nhỏ hơn được giới hạn trong khu vực tắm, một loại gạch có kích thước lớn hơn được sử dụng trong phần lớn căn phòng và gạch mosaic trong các khu vực nào đó mà bạn không cần gia tăng kích thước bằng cảm giác.
Thật khó để biết gạch có kích thước nào là thi công phù hợp trong phòng tắm nhỏ khi bạn nhìn vào trên kệ ở cửa hàng gạch. Vì vậy sẽ rất hợp lý khi yêu cầu các mẫu (một vài để đặt trên một bảng mẫu nếu bạn có thể) để xem chúng tại chỗ.

Bố cục của gạch ốp lát có làm nên sự khác biệt không?

Một mẹo thông minh để sử dụng trong phòng tắm nhỏ là thi công gạch lát nền phòng tắm theo các đường chéo. Bố cục cho phần sàn nhà được thi công như vậy sẽ giúp mắt nhìn thấy không gian rộng hơn so với thực tế.

Mời bạn tham khảo nhiều mẫu gạch khác tại =>>https://gachdongtam.vn/ 

Đối với gạch ốp tường, cách thức ốp lát sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn mở rộng không gian theo chiều cao hay theo chiều ngang. Nếu muốn căn phòng tắm nhỏ cao hơn, hãy ốp đứng viên gạch. Ngược lại, ốp nằm ngang viên gạch với cạnh dài song song với sàn nhà sẽ giúp không gian phòng rộng hơn.

gach lat nen nha tam
Như vậy, có thể nói, bố cục của viên gạch cũng sẽ tạo nên sự khác biệt khi nhìn vào phòng tắm. Bởi vậy, ngoài việc chọn gạch ốp lát nhà tắm với kích thước lớn, các bạn cần chú ý vấn đề thi công mẫu gạch này nữa. Chúc các bạn thành công!