Hiện nay nhiều gia đình có xu hướng sử dụng gạch ốp tường thay vì sơn như trước kia nhằm tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ cấu trúc tường. Tuy nhiên trên thị trường hiện có rất nhiều loại gạch ốp lát khác nhau và có không ít sản phẩm kém chất lượng. Làm sao để chọn được gạch chất lượng cho công trình nhà mình.

gach op tuong depGạch ốp tường chất lượng cho không gian nhà đẹp và bảo vệ cấu trúc toàn ngôi nhà

Những dấu hiệu nhận biết gạch kém chất lượng

– Trong cùng một lô gạch được sản xuất gạch ốp lát kém chất lượng sẽ có màu sắc không đồng đều, kích thước cũng sai biệt lớn viên to viên nhỏ hoặc sai hẳn so với kích thước chuẩn.

– Bề dày của viên gạch mỏng, không được đồng đều cong vênh. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ốp hai viên gạch lại với nhau nếu cong vênh bạn sẽ nhận thấy ngay điều đó và không chọn mua lô gạch này.

Góc cạnh của các viên gạch không được mài nhẵn mà sần sùi, nhám sạm.

– Mặt men gạch cũng không được đẹp thậm chí bị rỗ, đường nét hoa văn không tinh sảo, chỗ đậm, chỗ nhạt.

– Mặt sau viên gạch cũng không có tên nhà sản xuất.

Tác hại của việc sử dụng gạch ốp lát kém chất lượng

Dù chỉ là ốp tường không phải lát nền nhưng nếu sử dụng gạch kém chất lượng sẽ làm mất vẻ đẹp vốn có của công trình. Khó khăn trong công tác vệ sinh, làm sạch bề mặt và chúng dễ bị trầy xước mài mòn. Gạch cũng nhanh xuống cấp gây ảnh hưởng tới cả kết cấu công trình.

Để công trình đạt chất lượng và độ bền cao thẩm mỹ tốt thì việc chọn đúng sản phẩm gạch ốp tường chất lượng là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó là việc thi công ốp tường ra sao chọn keo dán gạch phù hợp không cũng khá quan trọng. Để chắc chắn bạn nên tìm tới các đại lý gạch lớn có uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng và hưởng nhiều ưu đãi khi mua sản phẩm.

>> Xem thêm: Chọn và thi công gạch ốp tường phòng khách 

                         Bí quyết chống thấm tường ngoài trời đảm bảo

Nguồn: http://gachoplatcaocap.com.vn/

SHARE