Mẹo thiết kế ổn thỏa nhất cho không gian nhà vệ sinh hẹp

Những không gian nhà vệ sinh luôn có diện tích nhỏ nhất trong các không gian. Vấn đề sắp đặt nội thất cho những căn phòng vệ sinh rộng rãi cũng cần phải tính toán rất nhiều. Và càng mất nhiều thời gian và công sức để thiết kế nội thất cho căn phòng vệ sinh hẹp. Vậy thì, những thông tin quý giá dưới đây sẽ rất cần thiết cho bạn.

Xem ngay 5 bước chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh tuyệt đẹp tại: https://bitly.vn/3k3z

  1. Tạo sự thông thoáng nhất có thể cho không gian

Khi bước chân vào căn phòng tắm, yếu tố tạo sự thoải mái nhất chính là sự thông thoáng. Chính vì vậy, khi thiết kế phòng vệ sinh, các bạn phải tạo ra sự thông thoáng tối đa. Có thể thiết kế các cửa thoáng khi có sự giao thoa với không gian bên ngoài.

Phòng vệ sinh nếu có được ánh sáng mặt trời chiếu vào là tốt nhất. Vì ánh sáng mặt trời sẽ là điều kiện để làm khô và khử ẩm mốc, tiêu diệt vi khuẩn. Trường hợp không thể thiết kế được cửa sổ cho phòng tắm. Các bạn hãy làm quạt thông gió cho căn phòng này. Hoặc sử dụng những cách khử mùi hiệu quả cho phòng tắm. Có thể sử dụng hoa tươi hoặc những loại hương thơm nhân tạo.

chon gach theo kich thuoc

Bạn có biết chọn gạch lát nền nhà vệ sinh đúng cách cũng tạo không gian thông thoáng. Đó là là những viên gạch có kích thước lớn, màu sắc sáng, bề mặt bóng bắt sáng. Nếu bạn thi công những mẫu gạch này cho nhà vệ sinh. Chắc chắn không gian nhà vệ sinh hẹp trông sẽ thông thoáng hơn rất nhiều.

  1. Sử dụng những thiết bị thông minh cho căn phòng vệ sinh hẹp

Việc sắp xếp các đồ dùng và thiết bị trong nhà vệ sinh gọn gàng thì nó sẽ giúp cho không gian thêm rộng hơn. Hãy lắp đặt thiết bị vệ sinh có kích thước nhỏ để tạo khoảng không gian trống nhiều hơn.

Cách thiết kế ổn thỏa nhất là sử dụng những thiết bị thông minh. Hãy sử dụng tủ chậu lavabo để trữ những vật dụng. Hoặc thiết kế những chiếc tủ âm tường để dự trữ nhiều đồ đạc mà không làm mất diện tích.

thiết bị thông minh cho căn phòng vệ sinh hẹp
thiết bị thông minh cho căn phòng vệ sinh hẹp

Chú ý sắp xếp thứ tự trong nhà vệ sinh từ ngoài cửa vào sẽ là những vật dụng sử dụng nhiều. Và bên trong cùng sẽ là thiết bị có tần suất sử dụng ít nhất. Cách sắp xếp sẽ là chậu rửa, bồn cầu và cuối cùng là bồn tắm.

Nếu bạn sử dụng bồn tắm đứng, hãy sử dụng vách ngăn bằng kính trong suốt. Nó là cách liên kết giữa không gian, giúp phòng tắm được rộng hơn. Với phòng tắm nhỏ hẹp, lắp đặt thiết bị, vật dụng có thiết kế đường cong, tròn. Nó sẽ giúp không gian được gọn gàng hơn.

Trên đây là một số cách thiết kế giúp không gian nhà vệ sinh nhỏ hẹp có cảm giác được nới rộng. Các bạn hãy áp dụng những mẹo này để có một căn phòng vệ sinh nhỏ nhưng khoa học nhất.

>>> Xem thêm tin tức về gạch ốp lát tại: http://gachoplatcaocap.com.vn