Ốp lát là một công đoạn hoàn thiện ngôi nhà nhưng nó lại quyết định khá nhiều vấn đề thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà chính vì vậy khi chọn gạch ốp lát Viglacera bạn cần chú ý các nguyên tắc dưới đây.

Chọn gạch đúng tính năng sử dụng

gach lat nen nha tam viglaceraGạch lát nền nhà tắm cần chọn loại có độ nhám cao chống trơn trượt

Trong nhà có rất nhiều không gian khác nhau mỗi khu vực lại có chức năng và đặc điểm điểm riêng. Ví dụ như phòng khách mọi người thường chọn gạch lát nền Viglacera bóng cho vệ sinh đơn giản dễ dàng nhưng với phòng tắm lại cần chọn gạch có độ nhám cao chống trơn trượt tốt.

Chọn tương đồng kiến trúc tổng thể ngôi nhà

Nếu bạn là người không am hiểu về kiến trúc tốt nhất hãy để những người có chuyên môn tư vấn giúp đỡ bạn. Bởi chỉ khi chọn được gạch ốp lát đẹp và phù hợp với kiến trúc chung của ngôi nhà mới có thể làm tăng thêm thẩm mỹ và giá trị công trình. Nếu gạch ốp lát bạn chọn rất đẹp nhưng lại không phù hợp với kiến trúc chung sẽ làm chúng trở lên lạc lõng không ăn nhập. Gạch cao cấp hay không không quan trọng bằng việc nó có phù hợp không.

Kích thước gạch ốp lát

gach viglacera kich thuoc lonGạch Viglacera lớn cho không gian rộng thêm mở hơn

Sự hài hòa về tỷ lệ gạch ốp lát với không gian cần cần thi công là rất cần thiết. Như khi bạn có nhà tắm với diện tích không quá lớn bạn chọn gạch khổ to sẽ khiến không gian nhỏ trở nên nhỏ hơn nhiều và làm mất đi thẩm mỹ của căn phòng. Còn với khu vực phòng khách rộng chọn gạch quá nhỏ sẽ gây mất cân đối và không gian bị chia cắt gây cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Sử dụng theo đặc tính của gạch

Các loại gạch khác nhau đều có những đặc tính riêng biệt. Như khi bạn chọn sản phẩm gạch tàu chúng hút nước rất nhiều nên thích hợp cho bạn thi công ốp lát ngoài trời, sản phẩm đá Granite có độ cứng cao và rất chắc chắn nên phù hợp cho việc lát nền những khu vực chịu nhiều tác động ngoại lực và có tần suất sử dụng lớn.

Màu sắc gạch Viglacera

Vigacera có rất nhiều mẫu mã gạch và màu sắc khác nhau cho bạn chọn lựa nhưng để đảm bảo thẩm mỹ tốt nhất bạn không nên chọn gạch màu sắc quá rực rỡ cho không gian rộng gây hoa mắt. Phải chọn hài hòa giữa gạch lát nền và ốp tường, màu sắc gạch được chọn lựa nhiều hiện nay chủ yếu là các màu trầm sang trọng.

Chọn gạch theo phong thủy

Phong thủy đây là vấn đề tâm linh được rất nhiều người quan tâm và tin tưởng. Vì vậy khi chọn lựa bạn cũng nên quan tâm tới phong thủy như mệnh gia chủ, tuổi tác,..để mang lại may mắn và sự thoải mái cho chủ nhà.

Khi đã chọn được gạch Viglacera chất lượng và phù hợp với công trình bạn cần quan tâm tới bước thi công. Lựa chọn keo dán gạch phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của công trình. Hãy áp dụng đúng nguyên tắc chọn keo dán gạch cho các loại gạch ốp lát bạn đã có.

Bạn còn bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với đại lý gạch ốp lát Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến đại lý phân phối cấp một của Viglacera. Những nhân viên có kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình giúp bạn.

>> Xem thêm: Xu hướng chọn gạch ốp lát cho không gian sống hiện đại

                      Lý do cần dùng keo dán gạch cho thi công ốp lát

Nguồn: http://gachoplatcaocap.com.vn

SHARE