Phong thủy phòng ngủ cho đời sống vợ chồng viên mãn

230

Phòng ngủ là không gian riêng tư nhất của mỗi người. Đối với các cặp vợ chồng thì đây là nơi giúp hâm nóng tình cảm. Yếu tố phong thủy trong phòng ngủ vô cùng quan trọng. Và đôi khi lờ là, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hôn nhân. Vậy bố trí phong thủy phòng ngủ như thế nào để đời sống vợ chồng thật viên mãn. Tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Đặt giường ngủ dựa vào góc tụ khí

Ở phòng ngủ có một góc không đối diện với cửa chính gọi là góc tụ khí. Trong phong thủy, góc phòng này được coi là nơi tích tụ nguồn năng lượng ôn hòa. Nếu giường ngủ của vợ chồng dựa vào góc này. Năng lượng hiền hòa, ấm cúng sẽ lan tỏa không những mang lại giấc ngủ sâu mà còn giúp giải tỏa những xích mích trong cuộc sống.

phong-thuy-phong-ngu-cho-doi-song-vo-chong-vien-man

Kê sát đầu giường với tường

Giường ngủ kỵ nhất là đặt giường ngủ chơi vơi giữa phòng. Cũng không nên để khoảng cách giữa đầu giường so với tường vì nó sẽ tạo ra một khoảng trống. Điều này có thể là nguyên nhân của dấu hiệu không bền vững. Nếu vậy, các bạn nên nhớ, phải luôn kê sát,hay còn gọi là cố định đầu giường để gìn giữ và bồi đắp mối quan hệ hôn nhân.

Những bức tường màu hồng

Màu hồng luôn là màu của hạnh phúc tươi trẻ. Vì thế, trong phong thủy phòng ngủ, lựa chọn cách thiết kế các bức tường màu hồng sẽ đem đến những giá trị lớn. Thay vì sử dụng những vật liệu thông thường như sơn tường hay giấy dán tường. Sau một thời gian bạn sẽ cần phải thay mới.

phong-thuy-phong-ngu-cho-doi-song-vo-chong-vien-man

Việc thiết kế, sắp đặt lại nội thất phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến phong thủy. Do đó, hãy lựa chọn các mẫu mẫu gạch ốp tường phòng ngủ màu hồng đang có nhiều mẫu mã trên thị trường. Gạch ốp lát sử dụng cho tường phòng ngủ không những bảo vệ bức tường mà nó còn là vật liệu bền chắc gắn liền với tuổi thọ của công trình.

>>> Xem thêm: Gạch ốp tường màu hồng đẹp

Kích thước giường ngủ phải cân đối

Lựa chọn giường cho các cặp đôi cần chú trọng vào kích thước. Nếu một chiếc giường quá rộng sẽ tạo nên một sự xa cách và lạc lõng. Nó mang dấu hiệu của sự chia lìa. Ngược lại, chiếc giường quá chật lại tạo ra cảm giác không thoải mái, gò bó. Nó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và còn là nguyên nhân của những xung đột hôn nhân.

Không đặt gương đối diện giường ngủ

Đây là điều cấm kỵ không chỉ riêng với phòng ngủ của các cặp đôi. Khi chiếc gương đặt ở trước giường. Sự tương phản và ánh sáng của nó sẽ gây cảm giác bất an, lo âu. Khi ngủ bạn rất dễ bị giật mình. Theo phong thủy phòng ngủ thì đặt gương ở đối diện giường ngủ là vị trí phạm. Và đó là tác nhân của việc mất niềm tin vào đối phương dẫn đến tan rã hôn nhân.

phong-thuy-phong-ngu-cho-doi-song-vo-chong-vien-man

Trường hợp phòng ngủ chật chội, bạn không còn cách nào khác là để một chiếc gương đối diện giường ngủ. Vậy thì hãy làm cho nó một tấm vải che, trước khi đi ngủ, bạn hãy che chắn để giữ ổn định giấc ngủ và hạnh phúc hôn nhân gia đình.

Hãy ghi nhớ cách bố trí và thiết kế nội thất phòng ngủ phía trên để phong thủy phòng ngủ hỗ trợ vun đắp tình cảm vợ chồng bền chặt. Chúc các gia đình luôn luôn hạnh phúc, mãi mãi viên mãn.

>>> Xem thêm: Những điều cần tránh khi chọn gạch lát nền phòng ngủ