Trên thực tế mỗi loại vật liệu ốp lát đều có những điểm mạnh riêng. Ví dụ như với thiết kế gỗ, các bạn có thể chọn gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp; tấm ốp nhựa giả gỗ, tấm kim loại giả gỗ, gạch vân gỗ. Trong thi công ốp lát hiện nay, vật liệu xây dựng là gạch giả gỗ rất được ưa chuộng. Vì sao vậy? Đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây.

Gạch ốp lát giả vân gỗ là gì?

Đây là loại vật liệu xây dựng được làm từ bột đá, đất sét và những phụ gia. Trong đó bề mặt gạch được phủ men và in họa tiết vân gỗ. Gạch giả gỗ trên thị trường do rất nhiều thương hiệu sản xuất. Nó là một loại sản phẩm gạch ốp lát rất độc đáo và đang được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng.

Gạch vân gỗ 212TANOC

Gạch vân gỗ có rất nhiều kích thước. Từ những viên gạch có kích thước vuông như gạch lát nền 50×50 vân gỗ; gạch lát nền 60×60 giả gỗ. Hoặc được sản xuất theo dạng thanh dài hình chữ nhật với kích thước 15×60; 15×80; 15×90…

Tại sao nên dùng gạch giả gỗ hơn là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp?

Rất nhiều kiến trúc sư, chủ công trình và gia chủ ưa chuộng sử dụng gạch lát nền giả gỗ hơn gỗ ván sàn. Lý giải cho sự lựa chọn này là những lý do sau:

– Gỗ tự nhiên có khuyết điểm là dễ nở ra và phồng rộp khi gặp nhiệt độ cao. Đặc biệt ở khi hậu nhiệt đới như ở nước ta thì hiện tượng giãn nở của gỗ xảy ra thường xuyên hơn. Nên nếu ván sàn gỗ không được xử lý kỹ càng trước sẽ rất dễ xảy ra cong vênh, mối mọt khi đi đưa vào thi công.

– Độ bền của gõ tự nhiên hay gỗ công nghiệp không cao. Đó là do độ chịu lực của vật liệu này rất kém nhất là trong môi trường ẩm ướt.

– Ván sàn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp khó lau chùi, khó bảo dưỡng. Bạn không thể sử dụng những hóa chất để lau chùi các vết bẩn khó bám vì nó sẽ làm phai mờ các đường vân gỗ.

Do đó, sử dụng gạch giả gỗ là giải pháp thay thế hiệu quả vì những ưu điểm vượt trội sau:

– Gạch ốp lát giả vân gỗ chịu lực tốt, độ bền cao, dễ thi công.

– Độ hút nước với xương gạch Porcelain luôn thấp hơn 0,5%. Vì thế gạch sẽ tạo mặt sàn có khả năng chống thấm rất tốt.

Gạch vân gỗ 212NORO

– Bề mặt gạch đa dạng với những loại men bóng, matt, nhám, bóng mờ nên thi công tạo được nhiều hiệu ứng thẩm mỹ.

– Với công nghệ in tiên tiến ngày nay thì gạch vân gỗ có được những đường vân và họa tiết ngẫu nhiên giống với gỗ tự nhiên thật. Đó là cách thay thế sàn gỗ mà khi nhìn vào rất khó để phân biệt.

– Màu sắc và họa tiết đường vân còn phong phú hơn gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Hơn nữa, màu sắc được trộn vào xương gạch nên bạn sẽ không lo lắng sàn bị bay màu.

Có quá nhiều ưu điểm của gạch giả vân gỗ để trở thành một vật liệu xây dựng thay thế cho gỗ truyền thống. Vì vậy, các bạn hãy cân nhắc lựa chọn một mẫu gạch ốp lát họa tiết vân gỗ để thi công cho ngôi nhà của mình. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm tin tức tại: http://gachoplatcaocap.com.vn

SHARE