Để có một ngôi nhà hoàn thiện thì thi công ốp lát cho công trình là không thể thiếu. Đặc biệt thi công ốp tường hiện rất được ưa chuộng thay vì dùng sơn như trước kia, tuy nhiên để thi công gạch ốp tường trên bề mặt thẳng đứng bạn cần tới sản phẩm keo dán gạch chuyên dụng mới có thể thi công ốp lát dễ dàng.

gach granite bach ma cho phong khachThi công gạch ốp tường hoàn chỉnh cho công trình bằng keo dán gạch

Để ốp tường chính xác, hoàn thiện cũng như đảm bảo độ bền thẩm mỹ tối đa bạn phải thi công ốp lát theo đúng quy trình.

Chuẩn bị cho thi công

Sử dụng thước đo tính diện tích tường cần ốp để định lượng gạch, keo dán gạch cho phù hợp. Chọn keo dán gạch chất lượng và phù hợp cho ốp tường. Ngoài ra chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cho thi công như bay răng cưa, găng tay cao su, giẻ sạch, xô trộn keo, máy trộn keo,..

Chuẩn bị keo

Khi đã có loại keo phù hợp và tập kết gạch đầy đủ tiến hành trộn keo. Bạn đổ nước sạch theo định lượng vào xô sau đó cho từ từ keo dán gạch rồi dùng máy trộn đều tới khi hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại. Để keo khoảng vài phút cho hóa chất tan hoàn toàn. Sử dụng một thanh gỗ giữ cữ cho mép dưới tường và lấy bút chì đánh dấu định hình vị trí viên gạch đầu tiên

Thi công dán gạch

Đầu tiền là dụng cạnh thẳng của bay răng cưa trám một lượng keo lên tường rộng khoảng 1m2. 

Dụng cạnh răng cưa kéo nghiêng trên bề mặt keo tạo đường rãnh đều nhau giúp tăng diện tích tiếp xúc gạch khi dán.

Dán viên gạch đầu tiên lên vị trí đánh dấu sẵn rồi dùng búa cao su gõ nhẹ cho gạch lún sâu bám dính tốt trên bề mặt.

Những viên gạch sau lấy viên đầu tiên làm chuẩn tiếp tục dán sang xung quanh. Để đảm bảo đồng đều nên sử dụng các ke mạch chữ thập cho thi công. Mỗi lần thi công 3-4 viên thì dùng thước kiểm tra lại độ phẳng của các viên gạch để điều chỉnh hợp lý.

Sau khi tiến hành dán gạch được 24 giờ bạn cần vệ sinh tường đặc biệt là các khe kẽ và tiến hành chít mạch bằng các loại keo chà ron phù hợp

Trên đây là quy trình ốp tường gạch chuẩn cho các công trình bằng keo dán gạch. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với đại lý keo dán gạch Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn.

>> Xem thêm: Sử dụng keo dán gạch giúp nâng cao chất lượng ốp lát

                       Lý do gạch bị bong tróc và cách xử lý hiệu quả nhất

Nguồn:http://gachoplatcaocap.com.vn 

SHARE