Chú ý lát gạch trang trí sân vườn đều, đẹp phù hợp mọi người

Gạch ốp lát một sản phẩm không thể thiếu cho các công trình lớn nhỏ từ xưa tới nay. Tuy nhiên không chỉ có gạch ốp tường, lát nền mà gạch trang trí sân vườn cũng rất được coi trọng nó không chỉ tạo thẩm mỹ cao mà còn giúp con người dễ dàng trong việc đi lại hơn.

Từ xưa con người đã biết đặt các viên đá phẳng lên nền đất giúp việc đi lại nhất là khu vực đất lầy lội vào mùa mưa dễ dàng sạch sẽ hơn. Ngày nay thì nó không chỉ được lựa chọn với công dụng đó mà còn để trang trí thêm cho khu vực tiểu cảnh, sân vườn của gia chủ.

Những loại gạch trang trí sân vườn được lựa chọn nhiều như gạch đất nung, gạch sỏi hay gạch granite rất phù hợp trong trường hợp này Vậy thi công chúng như thế nào để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chú ý lát gạch trang trí sân vườn đều, đẹp phù hợp mọi người
Chú ý lát gạch trang trí sân vườn đều, đẹp phù hợp mọi người

– Bước đầu bạn đào hố và tạo một lớp vữa lót dày khoảng 50-100mm và lớp vữa phải có diện tích rộng hơn viên đá cần lát một khoảng 50mm. Tiến hành lát từ trong góc ra ngoài và tạo mặt nghiêng nhẹ giúp thoát nước dễ dàng khi trời mưa. Tiếp theo dùng búa cao su gõ cho tới khi viên gạch có thể giữ chắc chắn trong lớp vữa dán.

– Tiếp theo tại các khe nối các viên gạch đá bạn dùng keo chà ron hoặc một lượng vữa không quá khô hay ướt để trám khe. Còn nếu bạn chừa khe trồng cỏ thì cần tách biệt lớp vữa lót khu vực khe trồng cỏ để rễ cỏ có thể hút nước từ mặt đất.

– Chú ý tới khoảng cách giữa các bước đi và sải bước của mọi người để tính toán phân bố dán gạch sao cho phù hợp tối đa nhất dù không thể phù hợp tất cả.

Để biết thêm thông tin về cách chọn, thi công gạch trang trí sân vườn hay các loại gạch ốp tường, lát nền khác hãy liên hệ với showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến các nhân viên có kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp bạn.

SHARE