Nhà tắm khu vực coi là phụ nhưng nó lại cực kì cần thiết và mọi thành viên đều phải sử dụng tới. Diện tích của chúng thường không lớn mà lại luôn có độ ẩm cao và đọng nước nên gạch ốp lát dễ bị bong tróc. Vậy phải chọn gạch ốp lát và thi công sao cho phù hợp.

gach-30-60-cho-nha-tam-1Nhà tắm nhỏ đẹp với gạch 30×60 và được thi công bằng keo ốp lát

Chọn gạch ốp lát nhà tắm

Kích thước gạch nhà tắm được quan tâm và lựa chọn nhiều nhất là 30×60 vì là kích thước trung bình không quá lớn hay nhỏ phù hợp cho diện tích phòng tắm khác nhau. Hình chữ nhật cũng rất phù hợp cho những nhà tắm không được vuông vức. Ngoài ra bạn có thể chọn một số kích thước khác như 60×60, 40×80 cho nhà tắm diện tích lớn và thoáng.

Chất liệu gạch ốp lát cũng rất quan trọng: Có 2 loại chất liệu được yêu thích sử dụng thời gian qua là đá và gạch ceramic bởi những ưu điểm mà nó mang lại như chống trầy xước, bám bụi, chỉ cần rửa nhẹ là sạch hoàn toàn, bề mặt nhám giúp chống trơn trượt rất tốt.

Thi công ốp lát cho nhà tắm

Để đảm bảo chống thấm tốt cho khu vực ẩm ướt này bạn cần thi công chống thấm bằng vữa chống thấm trước khi tiến hành ốp lát gạch cho nhà tắm.

Với những đặc điểm của khu vực nhà tắm thì bạn cũng cần lựa chọn keo ốp lát thay thế cho xi măng trong khâu ốp lát để tăng chất lượng và độ bền cho công trình. Thường với khu vực nhà tắm người ta sẽ sử dụng keo Weber.tai gres chuyên dụng cho thi công trong nhà và các khu vực ẩm ướt hiệu quả.

Khi thi công bạn cần chú ý sử dụng bay răng cưa, sau khi dán gạch ít nhất 6-8 tiếng mới tiến hành chà ron cho công trình. Khi vệ sinh cần dùng giẻ mềm hoặc mút xốp tránh các vật dụng có độ mài mòn cao làm trầy bề mặt gạch.

>> Xem thêm: Gạch Viglacera chất lượng và quy trình thi công hoàn chỉnh

                        Hướng dẫn chọn gạch lát nền phòng ngủ chuẩn

Nguồn: gachoplatcaocap.com.vn

SHARE