Ứng dụng của keo dán gạch nhiều đến bất ngờ

80

Ứng dụng của keo dán gạch vô cùng đa dạng có thể đáp ứng tất cả nhu cầu thi công ốp lát. Mọi công trình đều có hạng mục ốp lát, vì thế, không thể không có mặt của keo dán gạch. Cùng điểm lại tất cả những ứng dụng của keo ốp lát gạch nhé!

Xem thêm:

ung-dung-cua-keo-dan-gach

  1. Keo dán gạch sử dụng để lát nền 

Các công trình xây dựng hiện nay đều sử dụng các vật liệu để lát nền. Đó có thể là gỗ, gạch men ốp lát, đá… Với gạch men hút nước vẫn có thể sử dụng vữa xi măng để lát nền. Tuy nhiên, với gạch granite ít hút nước, đá, gạch kích thước lớn, gỗ thì không thể dùng hồ dầu. Lúc này keo dán gạch là giải pháp tối ưu nhất. 

Ứng dụng keo dán gạch trong thi công lát nền giúp cho sàn nhà có độ phẳng, đẹp. Với đặc tính bám dính cao, keo dán gạch lát nền sẽ tạo nên mức độ bám dính cao. Sàn ốp lát không bị bong tróc, nứt vỡ. 

>>> Click xem: Khám phá dòng keo dán gạch đá công nghệ mới được ngành xây dựng đánh giá cao

Sàn là khu vực chịu lực tác động rất lớn. Nếu không sử dụng vật liệu liên kết tốt chỉ cần việc di chuyển thường xuyên cũng sẽ dẫn đến các lớp gạch bị bong hết lên. Việc đau đầu là phải thay mới lại sàn nhà. Nên để có một mặt sàn vững chắc ngay từ đầu, sử dụng keo dán gạch là tối ưu nhất. 

  1. Ứng dụng của keo dán gạch trong thi công ốp tường

Những bức tường nhà khi thi công dán gạch đá sẽ cần phải có độ bám chắc chắn. Gạch lát nền bong tróc có thể khó khăn cho di chuyển, mất thẩm mỹ. Nhưng gạch ốp tường mà bị bong ra sẽ rất nguy hiểm. Gạch trên cao rơi xuống làm ảnh hưởng đến sàn nhà. Thêm vào đó, nó có thể rơi trúng vào người và gây thương tích, thậm chí tử vong. 

Vì vậy, với các loại vật liệu ốp lát ngày nay, nên sử dụng keo dán gạch để thi công dán tường. Nhiều sản phẩm keo dán gạch chuyên dụng cho ốp tường còn chịu lực keo lên đến 36 tấn nên sẽ không có chuyện gạch ốp tường có thể bong ra. 

Tường một số công trình chịu sự rung lắc của động đất, xe cộ đi trên đường, nếu liên kết bám dính của gạch không tốt, gạch bong, rơi ra là điều hiển nhiên. Với những công trình như vậy, sử dụng loại keo dán gạch có độ đàn hồi cao sẽ giúp việc thi công hiệu quả cao hơn. 

Keo dán gạch ốp lát với tất cả các loại gạch, trên mọi bề mặt. Vì thế tính ứng dụng của keo dán gạch đa dạng. Ưu điểm đó tạo nên sức tiêu thụ ngày càng lớn của vật liệu xây dựng này. Dần dần, các công trình không dùng vữa xi măng hay hồ dầu nữa mà thay thế bằng keo dán gạch. Chỉ có như vậy, khâu nghiệm thu công trình mới đạt kết quả cao. 

  1. Ứng dụng của keo dán gạch trong thi công chống thấm

Vấn đề xử lý chống thấm đang làm đau đầu các kỹ sư xây dựng. Để hoàn thiện tốt các hạng mục cần chống thấm cần khai thác ứng dụng của keo dán gạch. 

Trong thành phần của keo dán gạch có rất nhiều phụ gia. Trong đó có những phụ gia tăng cường chống thấm. Khi thi chống, keo dán gạch tạo thành một lớp trên bề mặt ốp lát có khả năng ngừa thẩm thấu nước. 

Điều đó có thể thấy rằng, ứng dụng của keo dán ốp lát gạch còn là chống thấm. Với những hạng mục không quá đòi hỏi vai trò chống thấm, đôi khi chỉ cần sử dụng keo dán gạch là đủ. Ví dụ như khu vực tường nhà bếp, tường nhà tắm, tường mặt tiền. 

Để khai thác tối đa tính ứng dụng của keo ốp lát gạch đá, khách hàng cần phải chọn đúng loại keo chuyên dụng. Mỗi sản phẩm keo dán gạch chuyên dụng sẽ được tăng cường những đặc tính chuyên biệt. Dùng đúng, dùng đủ, hạng mục công trình sẽ chắc chắn, bền bỉ nhất. 

Ứng dụng của keo dán gạch chỉ tốt khi nó đúng thành phần, đủ tỉ lệ. Vì vậy, để đảm bảo cho việc thi công keo dán gạch đạt hiệu quả cao, khách hàng nên mua sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như keo Weber, Nextbuild… 

Hải Linh hiện tại đang phân phối chính thức các loại sản phẩm keo dán gạch Weber, Nextbuild. Mua keo dán gạch tại Hải Linh để đảm bảo rằng bạn có một vật liệu chất lượng chính hãng để sử dụng thi công ốp lát. Hải Linh cam kết về chất lượng từng sản phẩm và đặc biệt chiết khấu giá cao cho mọi đơn hàng. Mua càng nhiều chiết khấu càng nhiều.