Xu hướng chọn gạch ốp tường ngoài trời ĐẸP & CHẤT

avoid-these-mistakes-while-choosing-exterior-wall-tiles-vs-paint

Gạch ốp tường ngoài trời đang được sử dụng nhiều trong trang trí ngoại thất. Để ngôi nhà vừa được bảo vệ vững chắc lại vừa đẹp cả “ngoại hình” thì khi chọn phải theo các xu hướng sau đây. 

1. Chọn gạch ốp tường tường ngoài trời thoả mãn các tiêu chí nào

Gạch ốp tường ngoài trời sẽ phải tương tác với các điều kiện khí hậu như nhiệt độ, độ ẩm, mưa gió, băng tuyết… Vì vậy tiêu chí đầu tiên khi chọn gạch ốp tường ngoài trời phải là những vật liệu có các thông số chịu đựng được những tác động của thời tiết. 

Tiếp đến, gạch ốp tường ngoại thất phải đáp ứng được tiêu chí SẠCH. Vì bề mặt gạch ốp tường chính là lớp áo của ngôi nhà. Bụi, bẩn trong không khí có thể làm cho lớp áo này cũ kỹ, xấu xí. Ngôi nhà vì thế cũng mất đi giá trị thẩm mỹ cho dù bên trong nội thất có đẹp như thế nào.

avoid-these-mistakes-while-choosing-exterior-wall-tiles-vs-paint

Tốt nhất hãy chọn những mẫu gạch ốp tường bề mặt nhẵn. Đặc tính của chúng chống bám bẩn, bám bụi. Những bức tường sẽ duy trì sự sạch sẽ, đẹp đẽ trong khoảng thời gian dài. Điều này cũng kéo thời gian vệ sinh định kỳ, tiết kiệm thời gian, công sức cho chủ nhà. 

Tiêu chí thứ 3 cần phải xem xét khi lựa chọn mẫu gạch ốp tường ngoài trời đẹp. Đó là màu sắc, kích thước, họa tiết. Những yếu tố này phụ thuộc vào cách phối màu, sự tương phải với ánh sáng, phong cách thiết kế của ngôi nhà. 

>>Xem thêm: Top 5 mẫu gạch ốp phòng khách bán chạy nửa năm 2020

2. Chọn gạch ốp tường ngoài trời đẹp & chất theo xu hướng

Tham khảo các xu hướng sử dụng gạch ốp tường ngoại thất sau đây để có những lựa chọn riêng phù hợp với ngôi nhà của mình nhé: 

2.1. Xu hướng dùng gạch ốp tường ngoài trời giả cổ

Gạch ốp tường giả cổ phù hợp với ốp tường mặt tiền và ốp tường bao quanh nhà, ốp cổng. Vì vậy, nhiều người rất thích sử dụng gạch giả cổ. Những mẫu gạch này vừa độc đáo lại rất gần gũi và không phô trương. 

gach-op-tuong-ngoai-troi

Lựa chọn các mẫu gạch kiểu đá cổ phù hợp với những căn nhà cấp 4 mái thái. Những ngôi nhà này thường xuất hiện ở các vùng nông thôn nên sẽ rất hài hòa cho cảnh quan của ngôi nhà. Mọi người có thể chọn các mẫu gạch ốp tường giả gạch cổ, giả đá cổ… 

2.2. Xu hướng dùng gạch thẻ ốp tường ngoài trời

Gạch thẻ ốp tường ngoại thất được dùng phổ biến và rất được ưa chuộng. Các mẫu gạch thẻ tuy hơi khó thi công nhưng nó lại rất đẹp mắt. Hiện nay có rất nhiều mẫu gạch thẻ đẹp tạo nên diện mạo độc đáo cho ngôi nhà của bạn. 

Gạch thẻ cũng có ưu điểm là nó có thể tạo nên những cách trang trí mặt tiền sôi động. Bởi kích thước các viên gạch nhỏ việc tạo hình với gạch cũng không khó. Bạn có thể kết hợp nhiều mẫu mã gạch thẻ trên cùng một bức tường. Hoặc sử dụng thi công các mẫu gạch có họa tiết độc lạ. 

2.3. Gạch ốp tường ngoại thất giả gỗ

Xu hướng chọn gạch ốp tường ngoài trời còn là sự ưa thích các mẫu gạch giả gỗ. Những kiểu mẫu gạch vân gỗ đẹp sẽ mang đến nét đẹp ngoại thất ấn tượng. Đây là cách mọi người đưa gỗ ra ngoài trời mà vẫn đảm bảo chất lượng bền chắc của các bức tường. 

sand-stone-237141931-qtvz9

Các ngôi nhà có gạch ốp tường giả gỗ luôn tạo ấn tượng về một nét đẹp ấm áp, gần gũi và thân mật. Gạch ốp tường ngoài trời là gạch giả gỗ phù hợp với tất cả các kiểu nhà theo các phong cách thiết kế khác nhau.

2.3. Gạch ốp tường giả đá

Đá là vật liệu được sử dụng nhiều trong trang trí ngoại thất. Tuy nhiên, nhiều vùng địa lý lại không thuận lợi về khí hậu để thi công. Do đó, các mẫu gạch sứ có họa tiết giả đá Marble, đá travertine là một giải pháp thay thế hoàn hảo. 

Tundra-Grey-PB1

Mẫu vân giả đá trong các mẫu gạch ốp mặt tường đẹp sẽ mang đến nét đẹp đẳng cấp bề thế cho ngôi nhà. 

Xu hướng chọn gạch ốp tường ngoài trời đẹp và chất trên đây sẽ giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp. Hãy làm cho ngôi nhà của mình đẹp ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi những “chiếc áo gạch ốp lát” đẹp cuốn chút nhé!