2 lưu ý ‘nhỏ’ nhưng không được ‘bỏ’ khi chọn gạch lát nền nhà tắm

gach-lat-nen-nha-ve-sinh

Trong nhà ở, mỗi căn phòng có một chức năng khác nhau. Phòng khách là cả gia đình cùng xem ti vi, giải trí. Phòng khách là nơi tiếp khách. Phòng khách là nơi có nhiều người đến. Phòng tắm là nơi vệ sinh cá nhân, thư giãn của các thành viên sau mỗi ngày làm việc học tập nhiều áp lực. Chọn gạch lát nền phòng tắm quan trọng không kém chọn gạch lát nền cho phòng khách. Chọn gạch lát nền cho phòng tắm có những lưu ý ‘nhỏ’ nhưng bạn không nên ‘bỏ” qua.

Chọn gạch lát nền nhà tắm có khả năng chống trơn trượt

Phòng tắm là nơi để tắm gội, giặt giũ,  vệ sinh cá nhân. Tất cả mọi hoạt động trong phòng tắm đều cần đến nước. Chính vì vậy, phòng tắm luôn bị dính nước. Khi dính nước, nền nhà tắm sẽ bị trơn trượt. Khi nền nhà tắm bị trơn trượt thì rất dễ bị té ngã, gây chấn thương cơ thể.

gach-lat-nen-nha-tam-chong-truot
Gạch lát nền nhà tắm chọn mẫu chống trơn trượt

Vì thế chọn gạch lát nền nhà tắm lưu ý đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua là chọn gạch có khả năng chống trơn trượt tốt. Các loại gạch men bóng dễ lau chùi tẩy rửa những vết bẩn bám. Nhưng gạch men bóng thường có tính trơn trượt cao. Vì vậy bạn không nên chọn loại gạch lát nền nhà tắm có men bóng. Bạn cũng có thể chọn gạch lát nền men mờ. Men mờ khó lau chùi hơn men bóng một chút. Nhưng men mờ hạn chế sự trơn trượt. Nếu nhà tắm của bạn cao cấp có diện tích rộng bạn có thể chọn loại gạch đồng chất, bề mặt nhẵn mịn. Loại gạch này không chỉ chịu được lực tác động cao còn khả năng chống trơn trượt rất tốt.

>> 5 bước chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh tốt nhất

Chọn gạch lát nền nhà tắm có khả năng chịu được ma sát tốt

Nhà tắm là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, mật độ di chuyển phòng tắm lớn hơn nhiều lần so với phòng ngủ. Chọn gạch lát nền nhà tắm bạn nên chọn loại gạch có bề mặt chịu được ma sát tốt. Gạch có khả năng chống trầy xước tốt.

gach-lat-nen-nha-ve-sinh

Trên đây là những lưu ý nhỏ nhưng bạn không nên bỏ qua khi chọn gạch lát nền nhà tắm. Phòng tắm là căn phòng có ý nghĩa quan trọng với các thành viên trong gia đình. Khi chọn gạch lát nền nhà tắm bên cạnh thẩm mỹ, bạn nên lưu tâm đến tính an toàn, tiện nghi của gạch lát nền nhà tắm.

Xem thêm

-Những mẫu gạch lát nền đồng tâm tốt nhất

-Cách chọn gạch lát nền nhà vệ sinh hiệu quả