5 cách cạo lớp sơn tường cũ hiệu quả trong tích tắc

Khi cần cải tạo hoặc sửa sang nhà cần biết cách cạo lớp sơn tường cũ. Dưới đây là hướng dẫn 5 cách cạo lớp sơn tường đảm bảo tường sạch nhanh chóng. Bạn sẽ có một hạng mục tường nguyên sơ để sơn sửa. 

Những trường hợp bạn cần cạo sơn tường

Loại bỏ sơn tường cũ là điều mà nhiều gia đình cần thực hiện. Có những trường hợp cạo bỏ lớp sơn cũ do sự chủ động từ gia chủ nhưng có những trường hợp lại bị động. Cụ thể những trường hợp đó là: 

– Cải tạo, thay đổi diện mạo ngôi nhà

Một ngôi nhà sau thời gian dài sẽ chịu tác động của nhiều yếu tố mà trở nên cũ kỹ. Chủ nhân ngôi nhà muốn thay cũ đổi mới để cải thiện diện mạo công trình. Trong đó thay sơn nhà là cách để bạn tạo nên nét đẹp tươi mới vừa đơn giản lại hiệu quả. Trước khi quét lớp sơn mới bạn cần phải cạo lớp sơn tường cũ theo chuẩn kỹ thuật thi công. 

Tham khảo thêm: Các mẫu gạch lát nền 45×45 đẹp tại đây https://gachtaybannha.com.vn/gach-lat-nen-45×45/

Cách cạo lớp sơn tường cũ
Cách cạo lớp sơn tường cũ

– Xử lý tường nhà bị phồng rộp

Do những nguyên nhân nào đó mà sơn tường bị bong tróc phồng rộp. Một bước trong cách xử lý tường nhà bị phồng rộp là cạo sơn tường cũ đi. Nguyên nhân gây ra tình trạng sơn cũ bị bong tróc có thể là do sơn kém chất lượng hoặc những tác động từ thời tiết. 

Ngoài 2 lý do cơ bản bạn phải cạo sơn tường cũ đi thì còn các nguyên nhân như bạn muốn thay đổi màu sơn theo xu hướng. Cũng có thể màu sơn cũ không hợp với phong thủy của gia chủ. Có cả nguyên nhân do bạn mua nhà qua sử dụng và thấy màu sơn không đẹp nên bạn muốn sơn màu khác. 

5 cách tạo sơn tường cũ bạn nên áp dụng

Cạo sơn tường cũ tưởng chừng như đơn giản nhưng không nên làm tùy tiện. Nếu không kết cấu tường có thể bị ảnh hưởng. Hoặc lớp bả tường bạn muốn giữ lại sẽ không còn được nguyên vẹn nữa. Do đó hãy áp dụng 5 cách cạo sơn tường dưới đây. 

5 cách tạo sơn tường cũ bạn nên áp dụng
5 cách tạo sơn tường cũ bạn nên áp dụng

– Cách 1:  Dùng bàn chải sắt

Bàn chải sắt là dụng cụ để cạo sơn tường một cách hiệu quả. Đeo găng tay và khẩu trang và dùng bàn chải lên bề mặt tường. Khi đó lớp sơn tường cũ sẽ được bong hết ra.

– Cách 2: Dùng dao sủi hay xẻng cạo để cạo sơn tường cũ

Đây là cách làm đơn giản mà ai cũng thực hiện được. Áp dụng cách này với các lớp sơn bị bong tróc phồng rộp sẽ hiệu quả hơn cả. Bạn có thể mua xẻng cạo hở bất cứ cửa hàng điện nước dân dụng nào. 

– Cách 3: Dùng đầu khò ga nóng

Làm sạch lớp sơn tường cũ bằng đầu khò ga nóng nhiều người mới biết lần đầu. Nhưng cách này nhanh mà hiệu quả. Đầu khò sẽ làm nóng bề mặt sơn tường khiến chúng bị bong ra. Sau đó bạn chỉ cần lau đi là tường sạch bong. 

– Cách 4: Sử dụng máy chà tường và giấy nhám thô

Máy chà tường có tác dụng làm mịn tường trước khi sơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó để phá bỏ lớp sơn cũ. Bằng cách sử gắn vào máy giấy nhám thô. Bề mặt thô ráp của giấy nhám sẽ giúp lớp sơn tường bong tróc ra một cách nhanh chóng nhất. 

– Cách 5: Dùng máy cạo sơn tường chuyên dụng

Cách cạo lớp sơn tường cũ nhanh chóng và hiệu quả nhất là sử dụng máy cạo sơn tường cũ. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần điều chỉnh độ sau cần phải cạo sau đó lia trên bề mặt trường là các lớp sơn tường sẽ được cạo sạch 

Học ngay các cách cạo lớp sơn tường cũ trên đây để thay áo mới cho bức tường của bạn. Đó có thể là một lớp sơn mới hoặc một lớp gạch ốp tường đẹp mắt và ấn tượng. Việc thuê đội thợ chuyên nghiệp để thi công cũng là một cách làm nếu bạn không có thời gian.  


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
=>Tư vấn: 093655.22.66

Hải Linh Hà Đông: Ô số 4&5 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội
=>Tư vấn: 0916.55.44.88

Hải Linh Ngô Gia Tự - Long Biên: Số 699 Đường Ngô Gia Tự, Quận Long Biên, TP.Hà Nội
=>Tư vấn: 0961.66.27.27

Hải Linh Cổ Linh - Long Biên: 196 Cổ Linh (phố Ngọc Trì cũ), phường Thạch Bàn, Long Biên, HN
=>Tư vấn: 0971.957.099

Hải Linh Hoài Đức - Tổng Kho: Số 274 - 276 Đường 422, Lưu Xá, Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội
=>Tư vấn: 0971.562.966

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828