5 cách làm sạch vết bẩn khó lau chùi trên gạch ốp lát

Không gian nội thất và ngoại thất nhiều công trình sử dụng gạch ốp lát rất nhiều. Vì thế, giải pháp để làm sạch các vết bẩn trên bề mặt những viên gạch rất được quan tâm. Nếu bạn đang đau đầu tìm cách giải quyết vết bẩn bám trên sàn, tường thi công gạch ốp lát. Hãy đọc bài viết sau đây, bạn sẽ thấy làm sạch sàn nhà thật đơn giản.

Xem thêm mẫu gạch lát nền đẹp tại: https://gachdongtam.vn/san-pham/gach-lat-nen-dong-tam.html

  1. Sử dụng vôi hoặc ôxi già làm sạch vết bẩn trên bề mặt gạch ốp lát

Bạn có thấy sàn nhà nhiều vết ố vàng bám ở phần ron gạch. Việc lau chùi bằng những hóa chất nước lau nhà thông thường sẽ không thể sạch được. Nếu bạn đang vướng mắc, hãy sử dụng vôi hoặc nước ôxi già để làm sạch.

Những chất hóa học tồn tại ở dạng tự nhiên trong vôi sẽ làm sạch được các vết bám bẩn này. Ôxi già cũng  rất dễ mua được, vì thế, hãy sử dụng những biện pháp này. Chắc chắn sàn nhà của bạn sẽ trông bóng đẹp với những đường ron sạch nhất.

su-dung-voi-va-oxi-gia-làm-sach-gach-op-lat

  1. Sử dụng muối để làm sạch sàn nhà làm sạch gạch ốp lát

Bạn đang sử dụng gạch lát nền là những mẫu gạch men bóng (Polish). Bạn có thấy rõ ràng những vết ố vàng hay bụi bẩn có trên nền nhà. Điều đó gây vướng mắt và làm giảm thẩm mỹ sang trọng của không gian.

Không cần quá lo lắng. Bạn sẽ vẫn có những mặt sàn bóng đẹp nếu mỗi lần lau sàn nhà bạn cho một chút muối vào nước lau sàn. Hoặc bạn có thể đổ muối lên chỗ ố vàng để 15 phút rồi dùng khăn ướt lau chùi sạch.

  1. Khoai tây cũng là cách làm sạch sàn nhà dùng gạch lát nền

Bạn có biết, khoai tây giã nhỏ có chứa một chất làm chất tẩy rửa rất tốt. Vì trong khoai tây mọc mầm có chứa chất Solanine và chaconine – alpha. Những chất này là chất độc nhưng nó lại có công dụng làm sạch rất tốt.

Theo đó, hãy sử dụng khoai tây giã nát, bọc vào một miếng vải mỏng. Sau đó, bạn chà nhẹ lên chỗ gạch ốp lát bị ố vàng. Vết ố sẽ nhanh chóng bay mất và trả lại một bề mặt sàn nhà, tường nhà rất đẹp.

Baking-soda-giam-muoi

  1. Sử dụng hỗn hợp muối + giấm + nước soda

Những vết bẩn cứng đầu như ở trên tường và sàn nhà tắm. Các bạn hãy sử dụng hỗn hợp muối + giấm + nước soda để tẩy rửa nhé. Các bạn sẽ thấy bất ngờ với hiệu quả mà nó đem lại đấy. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn 

  1. Sử dụng bột mì (bột gạo) làm sạch gạch ốp lát nhà bếp

Vấn đề sàn nhà bếp và tường nhà bếp bị dính vết dầu mỡ. Với những mẫu gạch ốp lát xương granite có khả năng chống thấm  nước và hóa chất tẩy rửa. Bạn có thể sử dụng những chất tẩy rửa đa năng để làm sạch dầu mỡ trên bề mặt gạch ốp lát.

Tuy nhiên, chất tẩy rửa không thực sự an toàn với da tay và sức khỏe của con người. Cách tốt hơn vẫn là sử dụng những loại vật liệu tẩy rửa tự nhiên. Muốn làm sạch dầu mỡ bám trên gạch ốp lát. Hãy sử dụng bột mì (bột gạo). Các loại ột này sẽ hút hết dầu mỡ để trả lại cho bạn một bề mặt gạch ốp lát thật sạch, thật sáng.

Trên đây là 5 cách làm sạch những vết bẩn khó lau chùi trên gạch ốp lát. Đây toàn là những cách làm đơn giản và tự nhiên. Các bạn hãy áp dụng để bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường nhé!. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách vệ sinh gạch ốp tường nhà tắm