5 điều lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn cần biết

Phong thủy phòng khách được đánh giá là rất quan trọng. Không gian phòng khách là nơi tiếp khách, các thành viên trong gia đình cùng nhau quây quần, giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nắm bắt ngay 12 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách nên tránh ngay không bạn sẽ rất hối hận. 

Không nên ngăn cách phòng khách

5 điều lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn cần biết 1

Thông thường phòng khách sẽ được các thành viên trong gia đình lựa chọn làm nơi thư giãn, giải tỏa mọi căng thẳng mệt mỏi. Tuy nhiên vì không gian này quá rộng gia chủ sẽ có tư tưởng là sẽ ngăn cách không gian này ra để tận dụng làm phòng ngủ. Điều này là hoàn toàn không đúng, nếu bạn ngăn cách phòng khách sẽ tạo ra tư tưởng ngăn cách các thành viên bạn sẽ cảm thấy vô cùng cô độc. Vì vậy đừng dại dột nhé!

Chỉ nên sử dụng một bộ bàn ghế

5 điều lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn cần biết 2

Nhiều gia chủ nghĩ rằng không gian phòng khách quá rộng, muốn đặt thêm một bộ sofa nữa để tạo điểm nhấn hay trang trí thêm thì điều này là hoàn toàn sai lầm nhé! Cách sử dụng này một phần sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí. Tuy nhiên khi xét về vấn đề phong thủy thì điều này sẽ hoàn toàn sai lầm. Theo phong thủy, không gian khi chỉ sử dụng một bộ sofa sẽ khiến các thành viên trong gia đình hòa thuận, gắn bó và rất hòa hợp.

Tránh để lộ vị trí tài lộc

5 điều lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn cần biết 3

Theo phong thủy đường chéo từ cửa ra vào tới các góc tường thường được xem là vị trí tài lộc. Nếu để lộ vị trí này sẽ gây hao mòn, tiêu tốn của cải. Vì vậy bạn nên khắc phục lỗi này bằng cách dùng mành che hay một chậu cây lớn để hóa giải. Việc làm này sẽ giúp vượng khí, tài lộc không bị trôi ra ngoài mà vẫn giữ nguyên trong phòng.  

Phòng khách phải ở vị trí đầu tiên ở mặt tiền nhà 

Vị trí phù hợp nhất của các không gian trong nhà lần lượt sẽ là: Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp sau đó mới nhà vệ sinh. Phòng khách luôn phải đặt ở vị trí mặt tiền để thu hút tài lộc, giúp gia chủ luôn có vượng khí, gặp may mắn mang lại tiếng cười và hạnh phúc cho gia đình. 

Trang trí phòng khách tươi sáng

5 điều lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn cần biết 4

Một không gian phòng khách phải có đầy đủ ánh sáng cần thiết. Đối với biệt thự nhà phố, chung cư phòng khách luôn phải có cửa sổ. Không gian nhà ống nhiều gia chủ còn thiết kế thêm giếng trời để không gian được thoáng đãng và đón trọn nguồn ánh sáng tự nhiên. 

Bên cạnh đó khi chọn gạch ốp lát hay sơn tường phòng khách, gia chủ cũng nên cân nhắc chọn màu sắc tươi sáng, tránh chọn màu quá u ám. Không gian phòng khách nên được đầu tư trang trí kỹ lưỡng, đảm bảo những yếu tố phong thủy, tránh được những bất lợi, ám khí cho tổng thể ngôi nhà.  

Bố cục phòng khách 

Khu vực phòng khách nên được thiết kế vuông vắn góc cạnh. Đồ nội thất phải được đặt ở vị trí phù hợp tránh góc phòng để mang lại phong thủy tốt. Nếu không gian phòng khách không được vuông vắn thì bạn cần phải có giải pháp để hóa giải.

Phong thủy phòng khách là một trong những yếu tố quan trọng khi xây nhà. Vấn đề này được biết tới là rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. 

Nguồn: https://gachoplatcaocap.com.vn/5-dieu-luu-y-trong-phong-thuy-phong-khach-ban-can-biet/


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
=>Tư vấn: 093655.22.66

Hải Linh Hà Đông: Ô số 4&5 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội
=>Tư vấn: 0916.55.44.88

Hải Linh Ngô Gia Tự - Long Biên: Số 699 Đường Ngô Gia Tự, Quận Long Biên, TP.Hà Nội
=>Tư vấn: 0961.66.27.27

Hải Linh Cổ Linh - Long Biên: Số 196 Đường Cổ Linh, P.Thạch Bàn, Q.Long Biên, TP.Hà Nội
=>Tư vấn: 0971.957.099

Hải Linh Hoài Đức - Tổng Kho: Số 274 - 276 Đường 422, Lưu Xá, Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội
=>Tư vấn: 0971.562.966

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828