Bạn sử dụng loại keo nào cho mặt bàn đá granite?

Mặt bàn đá granite có thể được lắp đặt theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn đang làm việc với gạch so với tấm, ngoài các thông số kỹ thuật của tấm và gạch. Một trong những loại vật liệu đắt tiền nhất bạn có thể cài đặt trong nhà, mặt bàn đá granite thường được lắp đặt với một trong nhiều loại keo khác nhau, tùy thuộc vào loại lắp đặt liên quan.

Nên sử dụng loại keo nào cho mặt bàn đá granite?

Keo epoxy

Keo epoxy là loại keo phổ biến nhất được sử dụng trong lắp đặt đá granit, vì đây là một trong số ít loại keo có thể cung cấp một liên kết mạnh như chính đá. Một hỗn hợp phức tạp của nhựa và chất làm cứng, keo epoxy có thể được sử dụng để lắp đặt các tấm, cũng như keo được sử dụng để ghép hai mảnh lại với nhau, chẳng hạn như với hai tấm cho độ dày hơn, hoặc khi hai tấm ghép với nhau .

>>> Xem thêm: Làm thế nào để sửa chữa một tấm đá cẩm thạch bị hỏng?

Keo Mastic

Ngói mastic là một loại keo đa năng có thể được sử dụng để lắp đặt đá tự nhiên trong trường hợp hạn chế. Trong khi đá cẩm thạch travertine và đá vụn là những viên đá mềm hơn sẽ ngấm vào nhựa và các vật liệu khác từ mastic, có khả năng nhuộm đá, đá granit đủ cứng để các sản phẩm phụ không bao giờ có cơ hội xâm nhập ngoài liên kết. Mặc dù nó có thể được sử dụng để cài đặt các tấm, nhưng nó được sử dụng phổ biến nhất với các ứng dụng gạch.

Keo dán tổng hợp

Keo dán xây dựng đa năng có thể được sử dụng để lắp đặt tấm đá granit, mặc dù nó thường chỉ được sử dụng ở lớp dưới cùng của tấm để gắn tấm lên sàn gỗ dán cho mặt bàn. Nó không thể được sử dụng để liên kết hai mảnh đá granit với nhau vì nó không cứng như đá granit, và cũng có vấn đề với bẫy ẩm và chất kết dính không bao giờ khô.

Keo silicone

Đối với các mối nối giữa các bề mặt chuyển tiếp, chẳng hạn như nơi lát gạch gặp mặt bàn hoặc nơi vật liệu mặt bàn gặp tường, bạn có thể sử dụng silicon để lấp đầy khớp bằng một lớp hợp chất độn rõ ràng. Mặc dù nó thường chỉ được sử dụng để làm đầy khớp, nhưng cũng có những loại silicon đặc biệt được thiết kế để hoạt động như chất kết dính với đá granit.

Như vậy, khi thi công mặt bàn đá granite bạn đã biết nên sử dụng loại keo nào thi công  mặt bàn đảm bảo tối ưu nhất cho công trình của mình. Để có sự lựa chọn tốt nhất và tối ưu nhất cho công trình của mình