Cách bố trí giường phòng ngủ chuẩn phong thủy

luu y ve bo tri giuong trong phong ngu

Mỗi đồ nội thất trong phòng ngủ đều cần đảm bảo bố trí theo đúng phong thủy và giường ngủ cũng vậy. Tại sao cần bố trí giường ngủ đúng phong thủy và cách bố trí giường phòng ngủ như nào. Cùng tìm hiểu điều này với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao cần bố trí giường phòng ngủ chuẩn phong thủy

Lợi ích đối với sức khỏe

Một giấc ngủ ngon và chất lượng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Khi ngủ, cơ thể bạn sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi năng lượng giúp hồi phục năng lượng sau một ngày dài làm việc.

Vì vậy, việc sắp xếp, bố trí giường phòng ngủ hợp lý và hợp phong thủy mà sẽ giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon. Bạn sẽ có một khoảng thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời, phòng tránh tình trạng mất ngủ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Ý nghĩa phong thủy

Sắp xếp giường chuẩn phong thủy đem đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình

Bên cạnh vấn đề sức khỏe, nếu sắp xếp giường phòng ngủ phong thủy tốt thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Cả đại gia đình có nhiều sức khỏe và luôn vui vẻ, bình an. Ngược lại, nếu như bố trí giường không hợp phong thủy thì sẽ gây hao tổn sức lực, mất mát tiền bạc rất nhiều.

Cách bố trí giường phòng ngủ chuẩn nhất

Giường ngủ cần có chân cao hơn mặt sàn từ 10cm để tạo được khoảng trống. Hoặc dưới gầm giường không nên chất kín đồ đạc, luôn phải tạo khoảng trống. Nếu gầm giường không có khoảng không thì nguồn năng lượng được sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể sẽ bị ngăn cản.

Tiếp theo, bạn phải lựa chọn được loại giường với chất liệu và được đóng chắc chắn. Có như vậy giường giúp tăng thêm sự lưu thông nguồn khí tốt khi ngủ, qua đó giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.Giường cần có kích thước cân đối với căn phòng để hấp thụ nguồn năng lượng tốt khi ngủ.

vi tri dat giuong trong phong
Giường nên bố trí đặt giữa phòng ngủ

Cách bố trí giường trong phòng ngủ theo phong thủy là nên đặt giường ở giữa căn phòng. Bạn hãy để trống phần ở bên cạnh giường còn đầu giường thì có thể kê vào tường. Vị trí này tạo nên sự cân đối cho căn phòng nhà bạn. Nó cũng hạn chế được những khoảng trống thừa thãi trong phòng ngủ.

Lưu ý quan trọng trong cách bố trí giường phòng ngủ

Về phong thủy một số điều cần lưu ý khí bố trí đồ nội thất trong phòng ngủ. Bạn cần lưu ý một số điều phong thủy cấm kị như sau:

khong de guong doi dien phong ngu
Không để giương đối diện giường ngủ

Giường ngủ không được để đối diện gương soi gây giật mình khó đi vào giấc ngủ. Hạn chế sử dụng hay decor đồ vật liên quan tới nước trong phòng như bể cá cảnh. Phần đầu giường thì bạn lưu ý không được đặt đối diện bức tường phía sau bồn cầu. Không được lắp điều hòa phía trên đầu giường bởi hơi lạnh trực tiếp của điều hòa gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu gia đình bạn lắp quạt trần, đèn chùm trong phòng ngủ thì tuyệt đối không được đặt giường ở vị trí bên dưới đó. Điều này sẽ có thể nguy hiểm đến tính mạng trong những trường hợp rủi ro về quạt, đèn chùm. Và sắp xếp dưới những vật dụng này cũng khiến cho bạn có giấc ngủ không ngon vì tiếng ồn của quạt trần và ánh sáng của quạt tạo thành.

han che lap quat tran tren tran nha
Hạn chế lắp quạt trần, đèn chùm ngay phía trên giường ngủ

Không bố trí gương chiếu vào bàn sách ở trong phòng. Bởi cách đặt gương như thế dễ gây phân tâm, mất tập trung hay bị làm giảm năng suất làm việc. Nếu có nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn hãy đóng cửa khi không sử dụng để không khí trong phòng luôn được trong sạch và dễ chịu.

Bạn nên đặt giường ở vị trí có thể nhìn thấy cửa phòng để mang đến cảm giác an toàn và yên tâm khi ngủ. Và lưu ý cuối cùng là không nên để đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Bởi nếu đầu giường ngủ đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực gia chủ thoát ra ngoài khiến giấc ngủ không sâu.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn lý do vì sao nên bố trí giường ngủ theo phong thủy và cách bố trí giường phòng ngủ chuẩn nhất. Hy vọng nó sẽ có ích và hỗ trợ bạn khi bố trí giường ngủ của gia đình

Tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại: https://gachoplatcaocap.com.vn/tin-tuc/