Cách trộn keo dán gạch đúng chuẩn nhất cho mọi công trình

Để trộn keo dính gạch một cách cơ học, bạn cần một máy khoan tốt với điều khiển mô-men xoắn và một phụ kiện mái chèo trộn. Mặt khác, đối với các dự án nhỏ, bạn có thể trộn keo dán gạch bằng cách sử dụng một cái rìa lề, nhưng bạn nên nhớ nó sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Cach-tron-keo-dan-gach

Đó là lý do tại sao, đối với các bề mặt lớn hơn 10 m2, tốt hơn là mua hoặc thuê một máy móc khoan. Nó sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn và tốt hơn nhiều. Đặc biệt nếu bạn lắp đặt gạch ốp tường trên các bề mặt cũ, chất lượng của chất kết dính mỏng là rất cần thiết.

Tiếp theo, sau khi bạn có các công cụ phù hợp để trộn keo dán gạch, bạn cũng cần một cái xô cao su. Nếu xô xây dựng không phải là mới, bạn phải làm sạch hoàn toàn trước khi đổ vào nước và chất kết dính gốc xi măng.

Lưu ý:  Nếu bạn không có kinh nghiệm trước đây khi làm việc với keo dán và gạch men, bạn nên trộn một lượng nhỏ keo dán gạch. Do đó, đổ khoảng 1/4 gallon – 1 lít nước vào xô, để chuẩn bị một lượng chất kết dính cho 1 m2.

Cach-tron-keo-dan-gach-1

>>> Vì sao nên hạn chế chọn vữa cát xi măng truyền thống để ốp lát

Sau đó, bạn phải đổ chất kết dính vào xô cho đến khi nó vượt qua đỉnh nước. Không có công thức kỳ diệu nào để cho bạn biết cần đổ bao nhiêu keo vào thùng, bạn sẽ có được nó ngay sau khi bạn có được một số kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn phải để keo dính một ít nước trong vài phút, trước khi bạn có thể bắt đầu trộn nó.

Lưu ý:  Đeo khẩu trang hô hấp trong khi bạn làm việc với keo dán gạch và đảm bảo phòng được thông thoáng, vì bột là độc hại.

Sau khi bạn để keo dính ngâm nước trong vài phút, bạn nên bắt đầu trộn nó, bằng cách sử dụng phụ kiện mái chèo. Nếu bạn sử dụng máy khoan có điều khiển mô-men xoắn, tốt hơn là bắt đầu bằng cách sử dụng tốc độ trung bình.

Lưu ý:  Để bảo vệ sàn nhà khỏi bị bẩn bằng keo, bạn nên đặt xô lên một miếng vải hoặc giấy báo lớn. Tốt nhất, bạn nên trộn keo dán ngoài trời, nhưng bạn cũng có thể thực hiện nhiệm vụ trong một căn phòng thông thoáng.

Cach-tron-keo-dan-gach-2

Nếu bạn phải tự trộn keo dán gạch, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chân để khóa xô vào vị trí trong khi sử dụng máy khoan. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh, bạn phải giữ xô đúng vị trí, bằng cách sử dụng chân của bạn, nếu không, xô sẽ di chuyển liên tục và bạn sẽ không thể trộn được bộ mỏng.

Để có được một chất kết dính gạch thích hợp, bạn nên trộn nó trong một vài phút, nếu không nó sẽ không dán gạch men. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn trộn keo dính gạch kỹ lưỡng, bằng cách sử dụng các chuyển động tròn, cho đến khi bạn có được một hợp chất đồng nhất.

Lưu ý:  Để kiểm tra xem chất kết dính của gạch có tính nhất quán phù hợp hay không, bạn có thể tải vật liệu trên một máy kéo lề. Nếu hợp chất trượt khỏi bay, bạn có thêm bột. Ngược lại, nếu bạn lắc máy bay lề và chất kết dính không di chuyển, bạn phải thêm nhiều nước hơn.

dung-cu-dung-tron-keo-dan-gach

>>> 10 lợi ích của việc sử dụng gạch ốp tường

Sau khi bạn đã trộn kỹ chất kết dính mỏng, bạn phải để nó trong 5 phút, để cho nước thấm vào bột và kích hoạt chất kết dính. Mặc dù, thoạt nhìn, nó có vẻ không quan trọng với bạn, khía cạnh này rất cần thiết để có được một chất kết dính tốt. Một khía cạnh khác mà bạn cần lưu ý là bộ mỏng sẽ khô nhanh, vì vậy bạn phải chuẩn bị để trải nó trên tường / sàn và lắp đặt gạch men. Sau khi bạn đã trộn keo dán gạch, trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể sử dụng nó trong vòng 3 giờ.

Lưu ý:  Nếu vữa sẽ có một màu ánh sáng, bạn phải sử dụng keo trắng. Ngược lại, nếu bạn sẽ áp dụng một vữa tối, bạn nên sử dụng các thiết lập mỏng màu xám thông thường.

Nếu bạn muốn kiểm tra sự phù hợp của các chất kết dính gạch, bạn nên tải tài liệu trên bay. Nếu thinset dính vào bay và không rơi ra, trong khi có thể trải nó trên sàn, điều đó có nghĩa là nó có tính nhất quán phù hợp.

Lưu ý:  Nếu chất dính trượt ra khỏi bay, bạn phải thêm nhiều bột hơn và trộn kỹ. Nếu bạn nhận thấy các cục hoặc hạt khô trong chế phẩm, trộn lại hoặc thêm một chút nước, cho đến khi bạn có được một sự thống nhất thích hợp.

Như vậy, qua bài viết bạn đã biết được rõ nét hơn cách trộn keo dán gạch như nào cho hợp lý để có được sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất cho mọi công trình hiện nay.

Liên hệ ngay đến showroom Hải Linh để được tư vấn tốt nhất