Cẩm nang lựa chọn gạch lát cầu thang đẹp ấn tượng

Cầu thang là một phần không thể thiếu trong kiến trúc nhà ở và bạn cần phải làm điệu cho nó. Vì một không gian nội thất bạn cố gắng chỉn chu nhưng lại bỏ qua phần cầu thang. Nó sẽ làm cho căn phòng thêm phần xấu xí. Hãy để cẩm nang lựa chọn gạch lát lát cầu thang đẹp ấn tượng giúp bạn nhé!

  1. Tại sao nên sử dụng gạch lát cầu thang

Có rất nhiều cách trang trí làm đẹp cho cầu thang nhưng tại sao nên sử dụng gạch ốp lát để làm đẹp cho khu vực này. Có thể thấy rằng, gạch ốp lát cho cầu thang có rất nhiều ưu điểm như: bề mặt gạch rất đẹp, gạch có sự đa dạng về màu sắc và hoa văn, bề mặt gạch sạch sẽ…

Sử dụng gạch ốp lát cho cầu thang còn giúp việc thi công được thuận tiện hơn rất nhiều. So với những loại vật liệu khác, gạch ốp lát rất dễ dàng để thi công bởi những đội thợ có tay nghề bình thường nhất.

Thêm một lý do nữa, là gạch ốp lát lát cầu thang còn vô cùng phù hợp vì độ cứng của gạch cao. Nó sẽ chịu lực di chuyển mạnh, vì khi di chuyển trên bậc cầu thang sẽ tạo ra một lực lớn hơn khi di chuyển trên sàn nhà phẳng.

Với những lý do trên đã là lời giải thích cho việc tại sao nên sử dụng gạch ốp lát để lát cầu thang. Nhưng trong vô số dòng gạch đang có trên thị trường, các bạn cũng cần phải tinh ý để lựac họn một mẫu gạch đẹp, ấn tượng. Và đặc biệt là phù hợp với thiết kế cầu thang nhà mình.

  1. Chọn kích thước gạch lát cầu thang

Để chọn được những mẫu gạch lát cầu thang đẹp. Trước tiên phải phải xác định được kích thước của bậc cầu thang. Sau đó, bạn hãy chọn các mẫu gạch lát cầu thang theo những kích thước phù hợp có trên thị trường.

Có thể chọn các loại gạch lát có kích thước nhỏ như 15×90; 15×60; 30×60. Hoặc các loại gạch kích thước lớn như 60×120… Không chỉ có các loại gạch ốp lát hình chữ nhật mà các khổ gạch hình vuông cũng được sử dụng để thi công cho cầu thang.

Nhiều gia đình thích các mẫu gạch dạng lát nền thì có thể thi công bằng cách cắt gạch để ốp lát sao cho vừa nhất với bậc cầu thang của mình. Cách thi công này có vẻ tốn kém và mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên nhiều khi vì sở thích hay mong muốn thiết kế được đồng bộ mà người tiêu dùng có thể đánh đổi.

  1. Xác định màu sắc chủ đạo của cầu thang

Cầu thang đôi khi sẽ được thiết kế làm điểm nhấn cho ngôi nhà. Vì thế, khi lựa chọn màu sắc cho gạch lát cầu thang, các bạn cần phải chú ý lựa chọn màu sắc chủ đạo ngay từ ban đầu.

Cách thức chọn màu sắc cho phần cầu thang chính là chọn màu sắc tương phải một phần hay toàn bộ màu sắc thiết kế tổng thể ngôi nhà. Hoặc nếu không bạn có thể tạo sự đồng bộ với tường nhà hoặc sàn nhà nhưng với tông màu đậm hơn.

Màu sắc trên bậc cầu thang, các bạn sử dụng một màu hoặc ốp lát theo cặp màu đen – trắng tương phản. Đó là cách không chỉ tạo điểm nhấn nhá trên các bậc thang mà còn là cách giúp bạn không bị bước hụt khi di chuyển lên xuống.

Cẩm nang lựa chọn gạch lát cầu thang đẹp ấn tượng trên đây đã phần nào giúp ích được cho bạn đọc. Hi vọng rằng, với những kiến thức cung cấp trong bài viết, các bạn sẽ có được một kiểu thiết kế cầu thang đẹp như mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

https://taicera.vn/

Mẫu gạch ốp taicera 30×60