Cảnh báo: Đừng mua gạch ốp lát nếu không đáp ứng các tiêu chí này

Bi-quyet-chon-gach-op-lat

Chọn mua gạch ốp lát sẽ là việc không hề đơn giản nếu bạn không biết nên chọn cụ thể như thế nào. Hãy điểm danh ngay các tiêu chí khi mua gạch ốp lát cần có dưới đây.

Tại sao gạch ốp lát lại được sử dụng phổ biến

Gạch ốp lát hiện nay là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến, có mặt tại hầu hết các công trình. Gạch ốp tường, gạch lát nền được ưa chuộng bởi đem đến độ bền và tính thẩm mỹ cao cho công trình. Với chất lượng tốt, gạch ốp lát được thiết kế có nhiều họa tiết, màu sắc và kích thước đa dạng, đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Tùy theo điều kiện ngân sách cho phép mà khách hàng có thể lựa chọn gạch giá rẻ hay gạch cao cấp cho phù hợp. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn mua gạch ốp lát chất lượng là điều không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Showroom Hải Linh sẽ chia sẻ đến bạn một số tiêu chí chọn mua gạch ốp lát chất lượng đáng để tham khảo dưới đây.

 Bi-quyet-chon-gach-op-lat

Tiêu chí 1. Đánh giá độ cong vênh

Độ cong vênh là tiêu chí đầu tiên để đánh giá một sản phẩm gạch ốp, gạch lát có chất lượng hay không. Thông thường, đối với loại gạch kém chất lượng thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ gặp phải tình trạng cong vênh. Ngôi nhà sẽ nhanh xuống cấp là do nước dễ bị đọng lại ở những vị trí gạch bị cong vênh.

Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến độ bền của công trình mà còn còn giảm tính thẩm mỹ của không gian sống. Bởi vậy, khi chọn mua gạch ốp lát, khách hàng có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường để quan sát gạch phẳng hay không, chọn mua sản phẩm cùng một lô.

Danh-gia-do-cong-venh

Tiêu chí 2. Kích thước gạch ốp lát

Để đảm bảo lựa chọn được kích thước gạch phù hợp thì bạn cần căn cứ trên diện tích của khu vực sử dụng. Sử dụng gạch có kích thước chuẩn sẽ giúp căn phòng được ốp lát trở nên đẹp mắt hơn. Các yếu tố giúp bạn kiểm tra kích thước gạch thông qua: Kích thước các cạnh, độ vuông của viên gạch. Sau đó, bạn lấy viên gạch vừa đánh giá đạt chuẩn để làm gạch mẫu so sánh với các viên gạch còn lại. Qua đó, bạn có thể chọn mua được những viên gạch có kích thước ưng ý.

Chon-kich-thuoc-gach-op-lat

Tiêu chí 3. Độ chống thấm

Gạch ốp lát chất lượng sẽ có khả năng chống thấm tốt. Do đó, trong quá trình mua gạch ốp lát, khách hàng nên chọn những loại gạch có độ hút nước thất. Lý do là bởi chất lượng sản phẩm sẽ càng kém nếu gạch có độ hút nước càng cao. Tình trạng gạch thấm nhiều nước sẽ rất dễ khiến nền nhà bị ẩm ướt khi gặp thời tiết ẩm.
Chất lượng gạch ốp lát sẽ tác động rất lớn đến độ bền đẹp của công trình. Do đó, khi chọn mua vật liệu xây dựng nói chung, gạch ốp lát nói riêng đảm bảo chất lượng là điều cần thiết đối với bất cứ công trình nào.

Ngoài ra, một bí quyết mua gạch ốp lát chất lượng rất quan trọng đó là lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín, không mua phải hàng giả, hàng nhái. Tại Hà Nội, mời khách hàng đến trực tiếp hệ thống Showroom Hải Linh để yên tâm về chất lượng, mẫu mã và giá bán.

Chúng tối hiện cung cấp rất nhiều mẫu gạch ốp lát bạn có thể tham khảo tại =>> https://gachdongtam.vn/